Những mẹo hữu ích giúp phát hiện thực phẩm bẩn, có hóa chất

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều thực phẩm bẩn, chứa nhiều hóa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Vậy  làm thế nào để phát hiện ra đâu là thực phẩm bẩn, chứa hóa chất? Dưới đây là một số mẹo hữu ích sẽ giúp bạn phát hiện và tránh mua phải thực phẩm bẩn, chứa hóa chất.

Những mẹo hữu ích giúp phát hiện thực phẩm bẩn, có hóa chất ảnh 1
Súp lơ trắng: Súp lơ phải có màu trắng hoặc hơi vàng nhưng đồng đều, nhưng không có bất kỳ vết bẩn hoặc chấm đen nào. 

Những mẹo hữu ích giúp phát hiện thực phẩm bẩn, có hóa chất ảnh 2
Khoai tây: Có vỏ mịn, không có nhiều vết nứt, lỗ hoặc chấm đen, không có đốm xanh. 
Những mẹo hữu ích giúp phát hiện thực phẩm bẩn, có hóa chất ảnh 3
Bí ngô: Bạn nên chọn quả có vỏ cứng, màu sắc đồng đều, không lõm, không có dấu hiệu thối.

 

Những mẹo hữu ích giúp phát hiện thực phẩm bẩn, có hóa chất ảnh 4
Cà tím: Bạn nên chọn những quả cà tím sáng bóng với màu tím sẫm đồng đều, không có vết nứt hoặc đốm đen trên vỏ, cuống có màu xanh. Ngoài ra, bạn nên chọn cà tím có kích thước trung bình nhưng cầm nặng tay. 

Những mẹo hữu ích giúp phát hiện thực phẩm bẩn, có hóa chất ảnh 5
Cà chua: Bạn nên chọn những quả cà chua có màu sáng, vỏ mỏng, bóng, không quá mềm, nứt. Cà chua vỏ dày có thể chứa độc tố nitrat cao.

Những mẹo hữu ích giúp phát hiện thực phẩm bẩn, có hóa chất ảnh 6
Hành tây: Hãy chọn những củ hành tây không có rễ hay chồi xanh, không dễ bị bóp nát, lớp vỏ ngoài khô và tươi sáng. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“