Những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Dưới đây là những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả mà chúng ta nên thực hiện mỗi ngày để có một đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả ảnh 1
Nước hoa hồng: Ngâm bông gòn trong nước hoa hồng và đặt chúng vào mắt của bạn. Nó sẽ giúp mắt của bạn được thư giãn, đồng thời làm trẻ hóa làn vùng da quanh mắt bằng cách loại bỏ bọng mắt và quầng thâm. 
Những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả ảnh 2
Dưa chuột: Dưa chuột cũng là một loại quả giúp loại bỏ căng thẳng mắt hiệu quả. Cắt dưa chuột thành những lát mỏng và đắp 2 lát lên đôi mắt của bạn. Bạn có thể lặp lại phương pháp này 2 lần trong một ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khoai tây thay cho dưa chuột. 
Những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả ảnh 3
Trà hoa cúc: Hãy pha một tách trà hoa cúc và để nó trong tủ lạnh. Sau đó, đặt túi trà lạnh lên mắt của bạn, điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn được thư giãn.
Những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả ảnh 4
Nước lạnh: Đây là một trong những thủ thuật phổ biến nhất trên thế giới giúp giảm mỏi mắt. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng mắt, hãy nhắm mắt và đổ một ít nước lạnh vào mắt. Nó sẽ giúp thư giãn các cơ xung quanh mắt của bạn và ngăn ngừa mắt sưng húp. 
Những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả ảnh 5
Áp lòng bàn tay vào mắt: Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp đôi mắt của bạn được thư giãn trong khi đọc sách hoặc làm việc với máy tính trong thời gian dài. Chỉ cần chà xát lòng bàn tay của bạn cho đến khi nó ấm lên. Sau đó, nhắm mắt lại và đặt lòng bàn tay nhẹ nhàng lên mắt, đếm đến 10 và mở mắt ra. Làm điều này 3-5 lần mỗi ngày.
Những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả ảnh 6
Tập luyện cho mắt: Đôi mắt của bạn cũng cần phải tập luyện thường xuyên để tránh xa sự căng thẳng. Lấy một cây bút chì, giữ nó dọc theo cánh tay và để trước mắt. Sau đó, hãy di chuyển nó đến mắt gần hơn, cho đến khi bạn nhìn thấy nó rõ ràng, rồi tiếp tục di chuyển nó ra xa mắt bạn. Làm điều này ít nhất 10-15 lần đều đặn.
Những phương pháp giúp giảm căng mỏi mắt hiệu quả ảnh 7
Mát xa mắt: Đây là một trong những cách hiệu quả làm giảm căng mỏi mắt. Mỗi ngày, mát xa nhẹ nhàng mí mắt của bạn. Nó sẽ giúp cải thiện lưu thông máu và cũng như làm thư giãn các cơ xung quanh vùng mắt của bạn. Điều này sẽ kích thích tuyến nước mắt và bạn sẽ không bị khô mắt. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ