Những sai lầm phụ nữ mang thai thường gặp

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ


Mang thai là quá trình đòi hỏi người phụ nữ phải vô cùng cẩn thận. Tuy nhiên, trong thời kì này, phụ nữ lại thường mắc phải nhiều sai lầm mà họ tự cho rằng những hành động ấy có lợi cho thai nhi.

Ăn quá nhiều:

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Obstetrics & Gynecology, gần 50 phần trăm phụ nữ tăng cân rất nhiều trong thời gian mang thai vì họ nghĩ là cần phải ăn cho cho 2 người (mẹ và con). Những phụ nữ bị béo phì trong khi mang thai có nhiều nguy cơ sẩy thai, thai chết lưu, sinh non và sinh đẻ khó khăn, tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao, tiền sản giật, ngưng thở khi ngủ và máu đông. Trẻ sinh ra từ những bà mẹ béo phì cũng có nhiều khả năng có dị tật bẩm sinh và béo phì sau này trong cuộc sống.

Viện Dinh Dưỡng của Mỹ và Dietetics khuyến cáo phụ nữ có chỉ số khối cơ thể bình thường (BMI) nhận 340 calo mỗi ngày trong ba tháng thứ hai và có thêm 450 calo mỗi ngày trong ba tháng cuối.

Tránh quan hệ tình dục:

Hầu hết mọi người cho rằng không thể quan hệ tình dục khi đang có thai. Sự thật là trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn không nên quan hệ tình dục vì một lý do y tế nào đó, không có lý do nào để tránh quan hệ tình dục. Nếu bạn mang thai đủ tháng, quan hệ tình dục thực sự có thể giúp bạn đẻ dễ hơn vì chất prostaglandin từ tinh dịch có thể làm mềm cổ tử cung và làm co tử cung.

Tuy nhiên bạn cần tránh nằm thẳng lưng bởi vì tư thế này có thể nén tĩnh mạch chủ- tĩnh mạch trả máu đến tim.

Uống vitamin và các chất bổ sung:

Bạn cần phải dùng vitamin trước khi sinh , tuy nhiên không có bằng chứng nào chứng minh việc uống thêm vitamin và các chất bổ sung có thể giúp con bạn khỏe mạnh hơn và thậm chí nó có thể gây hại cho em bé của bạn.

Cách tốt hơn để có được chế độ dinh dưỡng của bạn là thông qua thực phẩm. Một chế độ ăn chủ yếu là thực vật, sẽ cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng mà bạn cần.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ