Những sự thật ít biết về căn bệnh tiểu đường loại 2

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Bệnh tiểu đường loại 2 là căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải nhưng có những điều mà ít ai biết được về căn bệnh này.

Những sự thật ít biết về căn bệnh tiểu đường loại 2 ảnh 1

Nếu một người phụ nữ sinh ra một em bé có trọng lượng nặng hơn trung bình, thì khi sinh, người này có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, do sự thay đổi nội tiết tố và tăng cân.


Những sự thật ít biết về căn bệnh tiểu đường loại 2 ảnh 2

Không giống bệnh tiểu đường loại 1, bệnh tiểu đường loại 2 có thể được điều trị và ảnh hưởng của nó có thể được đảo ngược nếu có phương pháp điều trị thích hợp, chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên.

 

Những sự thật ít biết về căn bệnh tiểu đường loại 2 ảnh 3

Bệnh tiểu đường loại 2 có khả năng do thói quen sống cao hơn so với di truyền; mặc dù một trong những nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2 có thể là do di truyền, nhưng tỷ lệ là tương đối thấp.

 

Những sự thật ít biết về căn bệnh tiểu đường loại 2 ảnh 4

Bệnh tiểu đường loại 2 được biết đến có thể làm tăng nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng khi không được điều trị như bệnh béo phì và các bệnh tim mạch.

 

Những sự thật ít biết về căn bệnh tiểu đường loại 2 ảnh 5

Không giống như các bệnh nhân tiểu đường loại 1, những người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể tiêu thụ đồ ngọt với số lượng hạn chế vì bệnh tiểu đường loại 2 không liên quan trực tiếp đến sản xuất insulin trong cơ thể.

 

Những sự thật ít biết về căn bệnh tiểu đường loại 2 ảnh 6

Theo một nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng những phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) sẽ dễ bị bệnh tiểu đường loại 2, do bất thường về nội tiết tố.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng