Những thực phẩm trị trầm cảm hiệu quả hơn thuốc

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Bệnh trầm cảm là bệnh về tâm lý. Khi bị căng thẳng hay có cú sốc tinh thần cao độ thì tâm lý của con người rơi vào trạng thái ”mất cân bằng”. Lúc đó không biết chia sẻ cùng ai chỉ biết im lặng một mình, lâu dần dẫn đến muốn cách biệt và không muốn nói chuyện cùng ai. Dưới đây là một số thực phẩm giúp điều trị trầm cảm hiệu quả mà bạn nên biết.

Những thực phẩm trị trầm cảm hiệu quả hơn thuốc ảnh 1

Cá biển: Các axit béo Omega-3 trong cá biển có vai trò tương tự như lithium carbonate trong các thuốc chống trầm cảm giúp ngăn chặn con đường dẫn truyền thần kinh, tăng tiết serotonin. 

Những thực phẩm trị trầm cảm hiệu quả hơn thuốc ảnh 2

Dừa: Đây là phương thuốc tuyệt vời để thoát khỏi trầm cảm. Các chất điện giải có trong dừa chống lại trầm cảm hiệu quả. Ngoài ra, dừa còn chứa chất béo nhất định tốt cho tâm trạng bằng cách cải thiện các hoạt động tổng thể của não. 

Những thực phẩm trị trầm cảm hiệu quả hơn thuốc ảnh 3

Trứng: Trứng rất giàu vitamin B. Vitamin B có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm. Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ ít vitamin này có nguy cơ mắc trầm cảm. 

Những thực phẩm trị trầm cảm hiệu quả hơn thuốc ảnh 4

Nghệ: Thành phần phytochemical tìm thấy trong củ nghệ có tác dụng như một thuốc chống trầm cảm và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Nghệ được xem là loại thực phẩm tốt hơn nhiều so với các loại thuốc chống trầm cảm khác. 

Những thực phẩm trị trầm cảm hiệu quả hơn thuốc ảnh 5

Việt quất: Quả việt quất là một trong những thực phẩm tốt nhất làm giảm trầm cảm. Nó giàu chất chống oxy hóa giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn bằng cách chống lại stress. 

Những thực phẩm trị trầm cảm hiệu quả hơn thuốc ảnh 6

Rau bina: Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng thiếu acid folic có thể làm giảm serotonin trong não, dẫn đến trầm cảm. Rau bina rất giàu axit folic vì thế nó hiệu quả trong việc gia tăng serotonin cho não. 

Những thực phẩm trị trầm cảm hiệu quả hơn thuốc ảnh 7

Lúa mì: Trong lúa mì có cha nhng hp cht có tác dng như thuc chng trm cm. Vì vy, lúa mì và các sn phm t lúa mnh hưởng tích cc đến tâm trng. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có