Phẫu thuật thành công bộ ngực khổng lồ cho nữ bệnh nhân

LĐO Thùy Linh
Chia sẻ
Hình ảnh bộ ngực khổng lồ trước khi phẫu thuật (Ảnh: Internet).

Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân Hà Thị T (SN 1986, dân tộc Mường, hiện sinh sống tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) có bộ ngực khổng lồ, chảy sệ bất thường đến quá bẹn do bị bênh u lành tính Phyloid.  

BS Nguyễn Văn Thư - Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ - cho biết, bệnh nhân Hà Thị T đã trải qua ca phẫu thuật thu nhỏ 2 bầu vú chính và cắt bỏ 3 vú phụ kéo dài. Ca phẫu thuật diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ với có sự tham gia của bác sĩ bệnh viện K trung ương đã thành công tốt đẹp.

BS Thư cho biết: “Trước khi phẫu thuật cho bệnh nhân T, các bác sĩ dự kiến thu nhỏ 2 bầu vú chính. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, khi mở vú ra thì bệnh nhân còn rất nhiều sữa nên các bác sỹ đã bắt buộc phải cắt bỏ hết. Tổng trọng lượng của 2 vú chính và 3 vú phụ của bệnh nhân được cắt bỏ khoảng 15kg” .

Sau 5 ngày được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phẫu thuật cắt bỏ khối u ngực khổng lồ dài đến tận bẹn, sức khoẻ chị T đang dần hồi phục. 

Sau ca phẫu thuật này, khoảng 3 sau tháng nữa, bệnh nhân sẽ tiếp tục được tạo hình vú. Các bác sĩ tiên lượng, sau ca phẫu thuật và tạo hình bầu ngực,  bệnh nhân T vẫn có thể sinh đẻ. Bệnh nhân được theo dõi sức khoẻ trong một thời gian ngắn. Dự kiến, tuần tới có thể xuất viện.

Được biết toàn bộ chi phí ca phẫu thuật cũng như ăn ở, lưu trú của bệnh nhân Hà Thị T được Bệnh viện đa khoa Phú Thọ miễn phí.

Trước đó, như báo Lao Động đã đưa tin, giữa năm 2016, khi đang mang thai con thứ hai, chị T thấy ngực to, chảy xệ hơn bình thường. Do đang trong quá trình mang thai, chị T nghĩ ngực to lên vì có bầu. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, bộ ngực ngày càng to nhanh kèm theo tình trạng đau tức. Sau khi chị sinh con, ngực ngày càng to lên. Do con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị T cố chịu đựng. Thời gian gần đây, bộ ngực của chị đau nhức, to và chảy xệ hơn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống nên chị T phải đi bệnh viện kiểm tra tại Bênh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Sau khi kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình