Phương pháp trị da đầu ngứa tại nhà

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, ngứa da đầu là một hiện tượng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, đối với nhiều người, nó lại là một “cực hình” vì chỉ sau khi gội đầu một thời gian ngắn, da đầu lại bị ngứa trở lại.

Phương pháp trị da đầu ngứa tại nhà ảnh 1
 

Chanh là  thành phần trong rất nhiều loại dầu gội đầu vì chanh tăng thêm độ pH cho da đầu, do đó cân bằng chất nhờn của da đầu. Xoa một chút nước chanh lên da đầu của bạn trong 10-15 phút và sau đó rửa sạch. Đây là một liệu pháp đơn giản mà rất tốt

Phương pháp trị da đầu ngứa tại nhà ảnh 2

Bạn hãy thử trộn thêm muối vào trong dầu gội đầu để loại bỏ các tế bào da chết, da chết gây ngứa da đầu 


Phương pháp trị da đầu ngứa tại nhà ảnh 3
 S

ữa chua có vi khuẩn tốt giúp cân bằng độ pH của da đầu. Thoa một  ít  sữa chua lên da đầu của bạn khoảng nửa giờ trước khi rửa sạch. Sữa chua thậm chí còn giúp hạ nhiệt da đầu.

Phương pháp trị da đầu ngứa tại nhà ảnh 4

Thêm một vài giọt tinh dầu cây trà vào dầu gội của bạn để trị chứng da đầu ngứa vì dầu cây trà có tính chất kháng khuẩn, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và các vi sinh vật.

 

Phương pháp trị da đầu ngứa tại nhà ảnh 5
 

Cây lô hội cũng có thể được sử dụng để trị ngứa đầu. Hãy xoa gel lô hội lên da đầu của bạn để làm dịu da đầu trước khi gội đầu.

Phương pháp trị da đầu ngứa tại nhà ảnh 6
 

Dấm táo giúp làm giảm da đầu ngứa rất tốt. Nó được sử dụng như một chất làm se để cân bằng độ pH của da đầu. Pha loãng dấm táo với  nước và sau đó massage da đầu của bạn với dung dịch này. Rửa sạch sau 15 phút.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang