Quảng Ngãi: “Bệnh lạ” trở lại sau 3 năm tạm lắng

LĐO Trần Hóa
Chia sẻ
Bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân mới được phát hiện tái phát trở lại.

Trưa ngày 18.8, bà Lê Thị Bích Liên-Quyền trưởng khoa Da Liễu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã tiếp nhận 2 bệnh nhân mang "bệnh lạ" là 2 cha con ông Đinh Văn Ngân (70 tuổi) và Đinh Văn Hoa (21 tuổi) vào ngày 16.8.

Trường hợp 'bệnh lạ" tái phát được xác định ở xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà là 2 cha con ông Đinh Văn Ngân (70 tuổi) và Đinh Văn Hoa (21 tuổi). Hiện 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi. Theo quan sát, thì chân của bệnh nhân bị nhiều nốt sần, mảng đen ở bàn tay và bàn chân. 

"Hiện tại thì tình hình sức khỏe của cha con ông Ngân và Hoa vẫn ổn định. Việc điều trị bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân (người dân hay gọi là bệnh lạ) được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế", Bs Liên cho biết thêm.

Được biết kể từ sau khi  tạm lắng vào năm 2013 đến nay, bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân mới được phát hiện tái phát trở lại. được biết, tính đến thời điểm này, riêng tại huyện Sơn Hà đã phát hiện 5 trường hợp người dân bị bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân.

Trưa cùng ngày, Đoàn kiểm tra của sở Y tế Quảng Ngãi, do ông Nguyễn Tấn Đức-Giám đốc sở phụ trách sẽ đến kiểm tra tình hình thực tế về môi trường, điều kiện sinh hoạt, ăn uống...của người dân xã Sơn Ba, nơi phát hiện căn bệnh lạ đã tái phát.
                                           

 


Quảng Ngãi: “Bệnh lạ” trở lại sau 3 năm tạm lắng ảnh 1
Bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân mới được phát hiện tái phát trở lại.
Quảng Ngãi: “Bệnh lạ” trở lại sau 3 năm tạm lắng ảnh 2
Ông Ngân đang được các bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khỏe.
Quảng Ngãi: “Bệnh lạ” trở lại sau 3 năm tạm lắng ảnh 3
2 cha con ông Ngân đang được điều trị tại bệnh viện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?