Quảng Trị: Đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế vụ sản phụ tử vong sau khi sinh mổ

LĐO Hưng Thơ
Chia sẻ
Người nhà gia đình sản phụ thẫn thờ trước sự ra đi đột ngột của chị N.T.T

Sáng 21.3, ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có báo cáo ban đầu gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Trị về việc sản phụ tử vong sau khi phẫu thuật sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị vào ngày 17.3.

Theo báo cáo này, vào ngày 16.3, sản phụ N.T.T (SN 1983, trú tại khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nhập viện chờ sinh lần 2. Đến chiều 16.3, sản phụ được chỉ định mổ lấy thai cấp cứu. Trong thời gian đó và sau khi phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Vì vậy, sản phụ được đưa về Khoa Sản - Nhi để theo dõi, tại đây sức khỏe của chị N.T.T được cho là "diễn biến tốt, ổn định".

Tuy nhiên, đến khoảng 6h sáng 17.3, sản phụ N.T.T đau ngực, khó thở, sùi bọt mép rồi ngừng tim, ngừng thở. Dù đội ngũ Y bác sĩ BVĐK tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cấp cứu nhưng sản phụ N.T.T tử vong sau gần 1h. Báo cáo nhận định, sản phụ N.T.T tử vong là do "ngừng tuần hoàn, hô hấp không hồi phục khả năng do thuyên tắc mạch phổi sau lấy thai giờ thứ 12".

Trao đổi với Lao Động, ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, căn cứ trên báo cáo của BVĐK tỉnh Quảng Trị và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, Sở này đã có báo nhanh gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Trị để các đơn vị trên nắm vụ việc. "Còn để báo cáo cụ thể, phải chờ kết luận của Công an tỉnh Quảng Trị. Sau khi khám nghiệm tử thi, pháp y sẽ gửi đi chỗ này chỗ khác để có đối chứng nữa. Đợi đến lúc có kết quả chính xác, Sở Y tế sẽ có báo cáo cụ thể, từ đó mới thành lập hội đồng chuyên môn và căn cứ vào kết quả đó để chuẩn đoán. Nếu có sự sai sót của ai, sẽ xử lý" - ông Thành, nói.

Trước đó, như LĐO đã thông tin, khi sản phụ N.T.T tử vong sau phẫu thuật sinh con chưa rõ nguyên nhân, người nhà của nạn nhân bất ngờ, bức xúc yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khám nghiệm tử thi nạn nhân, BVĐK tỉnh Quảng Trị đã tạm đình chỉ kíp trực gồm trưởng bác sĩ trưởng khoa sản và bác sĩ điều trị, cùng 4 hộ sinh để tìm hiểu vụ việc.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế