Sự thật về nước tiểu mà ít người biết

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Dưới đây là những sự thật về nước tiểu mà ít người biết.

Sự thật về nước tiểu mà ít người biết ảnh 1

Cơ thể con người sản xuất ra khoảng 2-2,5 lít nước tiểu mỗi ngày, thậm chí bạn không tiêu thụ nhiều hơn 2 lít nước, bởi vì nước tiểu cũng có thể đến từ chất thải thực phẩm tích lũy trong cơ thể của bạn.

Sự thật về nước tiểu mà ít người biết ảnh 2

Đi tiểu được coi là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để giải độc cơ thể của bạn. Đi tiểu đều đặn có thể giúp cơ thể bạn thải ra các độc tố, chất thải, vi khuẩn...

Sự thật về nước tiểu mà ít người biết ảnh 3

Paruresis, còn được gọi là “Hội chứng bàng quang e thẹn”, là một rối loạn lo âu xã hội. Những người mắc hội chứng này thường lo lắng khi phải vào nhà vệ sinh chung, lâm vào cảnh không thể “đi” được khi có sự hiện diện của những người khác, ngay cả khi họ ở đằng sau cánh cửa đóng kín.

Sự thật về nước tiểu mà ít người biết ảnh 4

Một tình trạng có liên kết với đi tiểu là ngất, một người có thể ngất xỉu ngay lập tức sau khi đi tiểu. Nguyên nhân chính xác cho rối loạn này là không rõ ràng; tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nó có thể do tụt huyết áp khi đi tiểu.

Sự thật về nước tiểu mà ít người biết ảnh 5

Đi tiểu thường xuyên, khoảng một vài lần trong một giờ, có thể là một dấu hiệu của rối loạn nhất định như bệnh tiểu đường, bàng quang phản ứng quá mức, nhiễm trùng bàng quang...

Sự thật về nước tiểu mà ít người biết ảnh 6

Bí tiểu cấp tính là một tình trạng nghiêm trọng, người bệnh cảm thấy đi tiểu khó khăn, cảm thấy khó chịu và bứt rứt. Cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn, người bệnh ăn ngủ không yên và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Sự thật về nước tiểu mà ít người biết ảnh 7

Nếu bạn nhận thấy rằng nước tiểu của bạn có quá nhiều bọt, nó có thể là một dấu hiệu của rối loạn thận và bạn cần phải đi kiểm tra sớm nhất có thể.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!