Tại sao dừa là một “siêu thực phẩm”

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ

Các bạn có biết mỗi năm nước Anh dành 60 triệu bảng Anh mỗi năm để nhập khẩu dừa. Dừa là một thứ đồ uống giải khát tuyệt vời còn dầu dừa lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Nước dừa làm trẻ hóa làn da, tốt cho thận và hệ tiêu hóa. Hầu hết mọi người đều biết điều đó. Thế còn các chiết xuất khác của dừa như dầu dừa thì sao. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích từ dầu dừa:

Giảm cân: Các nhà nghiên cứu ở Brazil chỉ ra rằng chỉ với hai thìa dầu dừa mỗi ngày, bạn có thể kích thước vòng eo của mình một cách nhanh chóng để có 1 vòng 2 cân đối

Dưỡng da, giảm nếp nhăn: Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời, siêu mẫu Miranda Kerr là hình mẫu cho việc sử dụng dầu dừa cho một làn da đẹp. Dầu dừa có thể được sử dụng làm gel tắm hay kem dưỡng tóc rất hiệu quả

Làm trắng răng: Kỹ thuật Ayurvedic từ Ấn Độ sử dụng dầu dừa để tráng răng trong khoảng 15-20 phút để có một hàm răng trắng sáng.

Làm rượu vang: Tại Malaysia, nhựa từ hoa dừa được sử dụng để làm một thức uống gọi là 'tuak'. Nếu để lên men, tuak sẽ biến thành rượu dừa rất đặc sắc.

Trị bỏng: Nếu bạn đã bị bỏng nhẹ hãy bôi dầu dừa lên vết bỏng đó để làm dịu. Các nhà khoa học ở Ấn Độ khám phá ra rằng dầu dừa đặc biệt hiệu quả để chữa bỏng nhẹ vì dầu dừa có chứa thành phần vitamin E và chất béo có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cho vết bỏng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế