Tại sao nên bổ sung gạo lứt vào mỗi bữa ăn hàng ngày?

LĐO D.Nhung

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên bổ sung gạo lứt vào mỗi bữa ăn hàng ngày.

Giàu Selenium: Gạo lứt rất giàu selen làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh phổ biến như ung thư, bệnh tim và viêm khớp.

Giàu Mangan: Một chén gạo lứt cung cấp 80% nhu cầu mangan hàng ngày. Mangan giúp tổng hợp các chất béo cơ thể. Mangan cũng có lợi cho hệ thống thần kinh và sinh sản của chúng ta.

 Giảm cân: Hàm lượng chất xơ của gạo lứt giúp chức năng ruột hoạt động tốt hơn, vì nó làm cho tiêu hóa dễ dàng hơn nhiều.

Tại sao nên bổ sung gạo lứt vào mỗi bữa ăn hàng ngày? ảnh 1

 

Giảm cholesterol máu: Gạo lứt được chứng minh là làm giảm sự tích tụ các mảng bám động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim và cholesterol máu cao.

Giàu chất xơ: Gạo lứt có nhiều chất xơ và được xếp vào tốp đầu của danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Những sợi xơ này gắn với các chất gây ung thư cũng như các chất độc trong cơ thể, rồi loại bỏ chúng và không cho chúng bám vào vách ruột.

Ổn định lượng đường trong máu: Gạo lứt giúp ổn định lượng đường trong máu; do đó, nó là một sự lựa chọn thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc bệnh đái tháo đường.

Điều trị nhiễm nấm candida: Gạo lứt là sự thay thế hoàn hảo cho liệu trình điều trị bệnh nấm candida. Đặc tính dễ tiêu hóa tự nhiên và giàu chất xơ giúp làm dịu hệ tiêu hóa nhạy cảm khỏi sự phát triển quá mức của các thực thể candida.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Smartphone chụp ảnh 3D đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt