Vitamin và khoáng chất bạn không cần bổ sung

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ

Chúng ta đều biết rằng để có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần bổ sung lượng vitamin và khoáng nhất định. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới nhất, chúng ta không cần bổ sung một số loại vitamin và khoáng chất bởi nó có hại với cơ thể nếu hàm lượng dư thừa.


Bổ sung canxi là cần thiết. Phụ nữ được yêu cầu uống bổ sung canxi cho xương chắc khỏe. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất, nhiều canxi có thể gây sỏi thận, xơ cứng động mạch và bệnh tim. Thay vào đó, bạn nên ăn cá, các loại rau xanh và hạnh nhân để cung cấp đủ canxi thay vì uống thuốc.

Thông thường, vitamin E đã được đề nghị sử dụng để phòng chống các bệnh như Alzheimer, đục thủy tinh thể, bệnh tim mạch, vv… Nhưng theo nghiên cứu mới nhất.vitamin E lại là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Trước khi dùng thuốc bổ sung iốt, hãy kiểm tra xem cơ thể liệu có cần iốt hay không vì quá ít hay quá nhiều iốt trong cơ thể có thể gây ra hiện tượng cường tuyến giáp hoặc suy tuyến giáp. Bổ sung nhiều chất sắt có thể gây tổn hại cho gan và các cơ quan khác như tuyến tụy và trái tim. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng vitamin B6 dư thừa có thể gây ra cảm giác bất thường trong các dây thần kinh.

Do đó, trước khi dùng bất cứ thuốc bổ sung dưỡng chất hay vitamin nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có liều lượng thích hợp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng