Vụ các hãng xe “đấu nhau” rước khách: Bệnh viện Bạc Liêu ra nhiều quy định trái khoáy

LĐO Nhật Hồ
Chia sẻ
Xe có phù hiệu đậu trước BVBL sáng 15.5 vì bảo vệ không cho vào. Ảnh: N.H

Thay vì lập lại bến bãi phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh được đi xe theo yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu (BVBL) đưa ra hàng loạt những quy định khó hiểu.

Sáng 15.5, quá bức xúc vì BVBL không cho xe vào rước khách theo hợp đồng nên thành viên của HTX Thắng Lợi đã đậu xe trước cổng BVBL và có phản ứng. Công an Phường 3, Đội CSGT thành phố Bạc Liêu đã có mặt kịp thời. Sau khi nghe giải thích, lực lượng chức năng đề nghị bảo vệ mở cổng cho xe chạy hợp đồng vào rước khách trong BVĐK.

Sở dĩ bảo vệ BVBL không cho bất cứ xe rước khách nào vào trừ xe Mai Linh là vì trước đó, BGĐ BVBL quy định, ngoài xe Mai Linh Bạc Liêu ra, xe ôtô khác vào rước bệnh nhân phải có “Phiếu xác nhận yêu cầu đưa rước bệnh nhân trong bệnh viện”, có đóng dấu treo của bệnh viện, có chữ ký của điều dưỡng viên và có giá trị trong ngày. Nếu không có giấy này, bảo vệ BVBL không cho vào.

Ngày 10.5, BVBL ra văn bản quy định cụ thể, không có hợp đồng thuê bến bãi, xe không được vào BV; nếu không có yêu cầu của bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân, khi qua cổng vào đưa rước phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Giấy ra viện, Phiếu xác nhận yêu cầu đưa rước bệnh nhân trong bệnh viện (do bệnh viện phát hành có đóng dấu của BV và chỉ sử dụng trong ngày), giấy hẹn tái khám, phải theo sự hướng dẫn của bảo vệ BV và phải dừng đỗ đúng nơi quy định.

Về văn bản này, các nhà xe cho rằng, quy định này làm khó các nhà xe bởi BV “đẻ” ra các thủ tục xin cho, nhằm gây phiền phức cho bệnh nhân và các nhà xe.

Phía xã viên HTX Thắng Lợi cũng có đơn gửi BVĐK tỉnh và chính quyền các cấp. Theo đó, HTX Thắng Lợi kinh doanh loại hình xe hợp đồng có đủ điều kiện kinh doanh vận tải hành khách trong khuôn khổ pháp luật cho phép, đã thông qua các sở, ngành chức năng.

Bà Trương Thị Mỹ Ngọc - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX Thắng Lợi nói: “Xe hợp đồng thì được vô rước khách, bởi có phù hiệu của Sở GTVT cấp, có biểu trưng và hợp đồng của HTX, đúng điều kiện kinh doanh theo hình thức hợp đồng”. Cho nên, HTX cho rằng, việc BVBL yêu cầu trình giấy xuất viện mới được vào bệnh viện rước khách là gây khó khăn và thiệt thòi cho thành viên HTX. 


Vụ các hãng xe “đấu nhau” rước khách: Bệnh viện Bạc Liêu ra nhiều quy định trái khoáy ảnh 1
Do bảo vệ không cho vào nên xe vận tải hành khách (đã được cấp phép) đậu trước cổng BVBL sáng 15.5. Ảnh: N.H
Vụ các hãng xe “đấu nhau” rước khách: Bệnh viện Bạc Liêu ra nhiều quy định trái khoáy ảnh 2
Phiếu xác nhận yêu cầu rước khách do BVBL phát hành. Ảnh: N.H
Vụ các hãng xe “đấu nhau” rước khách: Bệnh viện Bạc Liêu ra nhiều quy định trái khoáy ảnh 3
Quy định của BVBL được cho là trái khoáy. Ảnh: N.H

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng