Cùng tiếp sức chiến sĩ Gạc Ma bị ung thư giai đoạn cuối

THUỲ TRANG
Chia sẻ
Đại diện Quỹ TLV thăm hỏi và động viên anh Dũng (Ảnh: Thuỳ Trang)

Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động vừa đến thăm hỏi anh Dương Văn Dũng (TP. Đà Nẵng), một trong số các chiến sĩ sống sót trở về từ trận chiến Gạc Ma năm 1988, đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Gặp anh Dũng những ngày này, anh cho biết đã điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng hơn 1 tháng nay. Hiện anh đã có thể đi lại được, trò chuyện nhưng đầu vẫn đau, một bên tai đã mất thính giác bởi căn bệnh ung thư da đầu giai đoạn cuối di căn vào não bộ. Thân thể chỉ còn vẻn vẹn chưa tới 40 kg. Điều mong mỏi của anh giờ đây là người con gái lớn sắp tốt nghiệp. “Chẳng hy vọng con sẽ giúp được gì cho mẹ và em nhưng nếu có được công việc ổn định, mấy mẹ con sẽ bớt khổ hơn khi lỡ không có tôi bên cạnh”, anh Dũng tâm sự.

Bác sĩ Phan Đình Linh, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng cho hay anh Dũng đã điều trị hơn một năm nay nhưng bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối nên chỉ có thể cầm cự được một thời gian ngắn nữa. Vợ  anh Dũng hiện cả ngày bán trái cây ngoài chợ, đứa con lớn đang học Cao đẳng Mầm non, con gái nhỏ năm nay học lớp 8. Gia đình anh lâu nay vẫn khó khăn đủ bề.Đến thăm anh Dũng, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động đã trao 10.000.000 đồng mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và tiếp sức anh Dũng chiến đấu với bệnh tật. Trước đó, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cũng đã trao 45.000.000 đồng từ nguồn chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa để giúp đỡ gia đình anh Dũng.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang