Gần 600 triệu đồng ủng hộ chương trình xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và vùng bị thiên tai

HN
Chia sẻ
Đại diện Quỹ TLV tiếp nhận tiền ủng hộ từ LĐLĐ tỉnh Điện Biên

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên đã trao số tiền 596 triệu đồng tới Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động để ủng hộ đến chương trình “Góp một viên gạch xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” và vùng bị thiệt hại do thiên tai.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên Hoàng Ngọc Vinh - đại diện cho CNVCLĐ và nhân dân trong tỉnh trao 596 triệu đồng tới Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động. Số tiền này được LĐLĐ tỉnh tổ chức quyên góp ủng hộ đến chương trình “Góp một viên gạch xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” và vùng bị thiệt hại do thiên tai. Trong đó, 500 triệu đồng sẽ được ủng hộ cho chương trình xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và 96 triệu đồng dành cho các địa phương bị thiệt hại nặng nề về vật nuôi, cây trồng... do bị nước biển xâm nhập mặn, hạn hán và thủy hải sản chết hàng loạt... ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân nói chung và công nhân viên lao động nói riêng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Điện Biên đã phát động CNVCLĐ trong tỉnh ủng hộ số tiền trên. Đây là một hoạt động ý nghĩa để tỏ lòng thành kính, biết ơn và tưởng nhớ những người con đất Việt đã hy sinh vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu  - chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời, thể hiện tình cảm, ý thức trách nhiệm của đội ngũ CNVCLĐ với nhân dân những vùng đang gặp khó khăn.

Ông Vinh cũng cho biết, Điện Biên là một tỉnh còn nhiều khó khăn và cũng gánh chịu nhiều thiệt hại do thiên tai. Trong khi khó khăn của những đợt thiên tai trước chưa khắc phục hết thì địa phương lại vừa chịu những thiệt hại về người và tài sản từ cơn bão số 2 - 3. “Chúng tôi thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn mà các địa phương phải hứng chịu do thiên tai. Số tiền tuy nhỏ nhưng là sự sẻ chia, là tấm lòng của người Điện Biên”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình