Khánh thành nhà tình nghĩa tại Tân Sơn, Phú Thọ

H.M
Chia sẻ

Ngày 5.6, tại Phú Thọ, đại diện Cty quản lý bay miền Bắc (Tổng Cty Quản lý bay VN), LĐLĐ huyện Tân Sơn, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã tổ chức khánh thành căn nhà mới cho gia đình bà Phí Thị Ngọ (ảnh, thôn Bình Thọ 1, xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn).

Bà Phí Thị Ngọ đã 93 tuổi, đang ở cùng người con gái bị câm điếc. Gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Căn nhà cũ của bà Ngọ được làm từ những năm 60 của thế kỷ trước, nay đã xuống cấp, mái lá vách gỗ, bị dột khi có mưa to, khiến việc sinh hoạt khó khăn.    

Ngay sau khi biết tin, Cty quản lý bay miền Bắc đã hỗ trợ tới gia đình bà Ngọ số tiền 30 triệu đồng thông qua Quỹ TLV LĐ và LĐLĐ tỉnh Phú Thọ. Cùng với nguồn kinh phí của họ hàng, sau 2 tháng xây dựng, căn nhà mới có diện tích hơn 60m2 gồm nhà ở một tầng mái tôn và công trình phụ đã hoàn thành. Tổng chi phí xây dựng khoảng 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Hiệu - PGĐ kiêm Chủ tịch Công đoàn Cty - cho biết: Số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Ngọ là sự đóng góp nhỏ bé của tập thể CBCNV trong Cty nhằm giúp gia đình vơi bớt phần nào khó khăn xây nhà mới. Thay mặt gia đình và chính quyền địa phương, ông Hà Viết Sâm - Phó Chủ tịch HĐND xã Thạch Kiệt - đánh giá cao sự hỗ trợ vô tư của Cty quản lý bay miền Bắc. “Thạch Kiệt là xã nghèo của huyện Tân Sơn. Đời sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Những việc làm tình nghĩa đối với người nghèo của các cơ quan, đoàn thể rất đáng quý và cần được nhân rộng” - ông Sâm cho biết thêm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay