Mong trở lại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma để thấy hình ảnh con

LĐ - 188 Việt Chinh
Chia sẻ

Bà Trần Thị Ngọ (74 tuổi, mẹ liệt sĩ Bùi Bá Kiên - một trong 64 chiến sĩ hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma 1988) vừa trở về từ chuyến thăm miền Trung dài 9 ngày nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7. Tại nhà riêng của gia đình liệt sĩ tại thôn Phong Lâm, xã Văn Phong, huyện Cát Hải (TP.Hải Phòng), bà Ngọ đã phấn khởi khoe những tấm hình chụp kỷ niệm tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo lời bà Ngọ, chuyến đi vừa rồi là kỷ niệm quý giá nhất trong cuộc đời bà. “Trước khi đi, sức khỏe tôi cũng không được tốt nhưng được mọi người động viên, tôi cố gắng tham gia chuyến đi này” - bà Ngọ nói. Được huyện Cát Hải và xã Văn Phong hỗ trợ kinh phí, bà Ngọ cùng 119 thương binh, cựu chiến binh, cựu TNXP, gia đình chính sách và người có công của 14 tỉnh, thành phố trên cả nước (trong đó có 20 thân nhân liệt sĩ và thương binh trực tiếp chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14.3.1988) đã trải qua chặng đường dài đến đặt vòng hoa dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đúng dịp 27.7. “Chuyến đi kéo dài 9 ngày, di chuyển từ Hà Nội vào đến Khánh Hòa bằng ôtô, nhưng cảm tạ trời đất phù hộ, tôi càng đi lại càng thấy khỏe ra” - bà Ngọ chia sẻ.

Bà Ngọ cho biết, đây là lần đầu tiên bà được đi xa và đến nhiều nơi như vậy, bà được thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tượng đài mẹ Thứ ở Quảng Nam, ra đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi. Kể về những kỷ niệm của chuyến đi, bà Ngọ không ngớt lời trong niềm hân hoan, hạnh phúc: “Đi đâu tôi cũng được ưu tiên đi đoàn đầu, được gặp gỡ các gia đình liệt sĩ khác, chúng tôi như có chung ký ức và
cảm xúc”.

Theo lời kể của mẹ liệt sĩ, niềm hạnh phúc nhất của chuyến đi là bà được đến thăm Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Mặc dù công trình mới hoàn thành được khoảng 80% khối lượng công việc nhưng đứng trước vòng tròn bất tử thiêng liêng, bà cùng với thân nhân của các liệt sĩ khác đều không khỏi xúc động. “Lúc cả đoàn nghiêm trang thắp nén nhang tưởng nhớ tại khu tưởng niệm, tôi cảm thấy hình ảnh con trai tôi cũng ở ngay đó” - bà Ngọ chia sẻ. Cũng theo lời bà, sau chuyến thăm này, bà sẽ có động lực, giữ gìn sức khỏe để khi công trình được hoàn thành, bà Ngọ sẽ được trở lại nơi đây thêm một lần nữa. “Nếu khu tưởng niệm hoàn thành, tôi mong sẽ được trở lại một lần nữa để được thấy hình ảnh của con tôi cũng như các chiến sĩ đã ngã xuống khác mãi mãi bất tử” - bà Ngọ nói.

Để tri ân các gia đình liệt sĩ Gạc Ma, Quỹ TLV Lao Động đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình liệt sĩ Nguyễn Bá Kiên số tiền 3 triệu đồng. 

Nhắn tin với cú pháp GM gửi 1407 để góp 20.000đ/tin nhắn tri ân những người con đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu của tổ quốc và thân nhân của họ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng