Nhiều bạn trẻ học “Yêu thương” trong mùa Vu Lan

LĐO CHU LAN ANH
Chia sẻ

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, các bạn trẻ trong hội Thanh niên Phật tử Chùa Hòa Phúc (Quốc Oai - Hà Nội) đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Vu lan cho tôi - Vu lan cho bạn - Vu lan cho tất cả chúng ta” từ ngày 21.8 – 4.9 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương, viện Nhi Trung Ương, xóm trọ nghèo 879 Đê La Thành và các hoàn cảnh cụ già neo đơn.

 

Nhiều bạn trẻ học “Yêu thương” trong mùa Vu Lan ảnh 1
 các bạn trẻ đã trao quà và cài bông hoa hồng báo hiếu cho những người lao động nghèo

Năm nay, chương trình được thực hiện với hơn 550 suất quà bao gồm bánh kẹo và sữa, trao tặng cho các bệnh nhân tại bệnh viện cùng người lao động nghèo. Mỗi suất quà trao đi cùng những lời chúc an lành, hạnh phúc đến với mọi người.

Bạn Đức Viên, sinh viên Học viện Mật Mã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một chương trình từ thiện, nó thật sự ý nghĩa với em. Cũng là lần đầu em biết nắm lấy tay một người lạ và cầu chúc cho họ luôn được khỏe mạnh, bình an”.

 

Nhiều bạn trẻ học “Yêu thương” trong mùa Vu Lan ảnh 2
 Chia sẻ những khó khăn, vất vả với người lao động

Nhiều bạn trẻ học “Yêu thương” trong mùa Vu Lan ảnh 3
 

Khi được hỏi về ý nghĩa của mỗi màu hoa hồng mà các bạn thanh niên dùng để cài lên ngực áo cho mọi người, Bạn Hà Trang - Phật tử Chùa Hòa Phúc nói: “Mỗi bông hoa bọn mình trao tặng đều mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng đỏ dành cho những ai còn cả cha lẫn mẹ, đó thật sự là điều may mắn cho người được nhận. Hoa hồng nhạt là dành cho những ai đã mất đi cha hoặc mẹ, đó là 1 sự tiếc nuối và nhắc nhở người đón nhận hãy biết trân trọng nửa còn lại. Hoa hồng trắng là một sự sẻ chia cho nỗi đau khi người nhận mất cả cha lẫn mẹ, đó cũng là lời động viên dù cha mẹ không con những họ vẫn ở bên che chở và dõi theo chúng ta. Mặc dù 3 màu hoa mang ý nghĩa khác nhau như vậy nhưng đều có một điểm chung, nhắc nhở đạo làm con cần ghi lòng tạc dạ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ”.


 

Nhiều bạn trẻ học “Yêu thương” trong mùa Vu Lan ảnh 4
 Tặng quà cho các trẻ em trong bệnh viện
Nhiều bạn trẻ học “Yêu thương” trong mùa Vu Lan ảnh 5
Một cậu bé vui mừng khi nhận được quà 

Được biết, chương trình được tổ chức từ năm 2015 với ý nghĩa sâu sắc, nhắc nhở giới trẻ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia cũng như mang không khí của mùa Vu lan hiếu hạnh đến với tất cả mọi người.


 

Nhiều bạn trẻ học “Yêu thương” trong mùa Vu Lan ảnh 6
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong