Sau chuyến bay về, bố sẽ mua cho con…

LĐO TUỆ NHI
Chia sẻ
Đại diện Quỹ XHTT Tấm lòng vàng thăm hỏi, động viên và chia buồn gia đình chiến sĩ Nguyễn Văn Chính (Ảnh: HN)

Ngõ nhỏ năm trong khu tập thể Viện Kĩ thuật Quân chủng Phòng không Không quân trên đường Hoàng Văn Thái quận Thanh Xuân, Hà Nội những ngày qua trầm buồn hơn bởi sự ra đi của trung tá phi công CASA 212 Nguyễn Văn Chính (chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918, hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trên máy bay CASA 212 ngày 16.6).

Trong căn nhà mới được Quân chủng cấp, chị Trần Thị Mai Hương, vợ trung tá Nguyễn Văn Chính bần thần, cố giấu đi những giọt nước mắt, chị kể: Trước ngày anh Chính bay chuyến bay này, cả gia đình vừa đi du lịch ở Đà Nẵng trở về. Đó là chuyến du lịch mà sau 2 năm hứa hẹn, anh mới thực hiện được do bận công tác. “Còn nhớ hôm máy bay Su-30MK2 gặp nạn, cả nhà còn lên chùa để cầu bình an cho đồng đội của anh. Ngày hôm sau, ra sân bay trở về thì hôm sau nữa anh Chính nhận lệnh bay trên chiếc CASA 212 và gặp nạn”. Nhớ về chuyến đi Đà Nẵng, chị Hương cho biết, bữa đó cả nhà chị bay về Hà Nội là thứ tư, nên cô con gái lớn cứ năn nỉ bố để được ở lại đến thứ bảy xem vòi rồng phun nước. Nhưng vì công việc nên anh hứa thời gian tới sẽ sắp xếp đưa con trở lại sau.

Ngồi nghe câu chuyện, con gái lớn Nguyễn Trần Vân Anh (11 tuổi) của anh chị cũng chỉ lặng im. Sau hôm nhận tin bố cùng đồng đội đã mất tích trên chiếc CASA 212,  Vân Anh thường lặng lẽ khóc và hay ở trên gác, không bước chân ra khỏi nhà dù trước đó rất thích ra ngoài chơi. Cháu cũng không còn  hỏi mẹ khi nào bố về, không hỏi thêm bất cứ chuyện gì về bố, nhưng tất cả hình ảnh, thông tin của bố có trên mạng, cháu đều tải về điện thoại. Còn bé thứ hai, mới chỉ 5 tuổi nên chưa cảm nhận được nỗi mất mát to lớn này, Phượng vẫn vui đùa ngoài sân với lũ trẻ nhỏ. Ai hỏi bố đâu đều nói “Bố con đi bay”, thi thoảng, cháu lại hỏi mẹ bao giờ bố về.

Anh Chính hy sinh khi hai con còn quá nhỏ. Với Vân Anh thì lời hứa của bố dường như vẫn đang “canh cánh” bên em. Vốn đam mê học đàn nên Vân Anh luôn mong muốn sẽ được bố mua tặng cho cây đàn piano. Trong câu chuyện, câu nói trước khi bố đi công tác được chị Hương và bé Vân Anh nhắc đến không giấu sự tự hào sau đôi mắt buồn: "Bố không có tiền mua đàn piano cho con, chỉ có thể mua cho con cây đàn organ, sau chuyến bay về bố sẽ mua cho con gái...". 

Lời hứa đó, anh Chính mãi không thực hiện được vì sau chuyến bay anh đã mãi không trở về.

Tâm sự về cuộc sống sắp tới thiếu đi trụ cột trong gia đình, vợ trung tá Chính cho biết sẽ mạnh mẽ, kiên cường để vượt qua mất mát to lớn này. Chị cho biết, điều kiện gia đình khó khăn, công việc không ổn định nên Bộ Quốc Phòng, TP. Hà Nội sẽ tạo điều kiện để cho chị vào làm việc tại các đơn vị của Bộ hoặc UBND quận. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng giúp đỡ để gia đình sớm được nhập hộ khẩu và cho các cháu đi học đúng tuyến.

 

Mời bạn đọc nhắn tin, mỗi tin nhắn CS gửi tổng đài 1408, bạn đã ủng hộ 16.000 đồng để sẻ chia, giúp đỡ gia đình các liệt sĩ trong vụ máy bay rơi. Hoặc gửi về: Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232756/04.39233708; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Trân trọng cảm ơn!

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhân chứng Mai Phương khai ký bừa lên văn bản của điều tra viên đưa