TCty CP Dệt May Hà Nội tặng quần áo cho các hoàn cảnh khó khăn

hà linh
Chia sẻ
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch CĐ TCty CP Dệt May Hà Nội trao quần áo cho đại diện Quỹ TLV Lao Động

 

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, TCty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã thông qua Quỹ ủng hộ 1.695 sản phẩm xuất khẩu của TCty đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn và con của họ. Tổng trị giá xuất xưởng là 55 triệu đồng.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, từ nhiều năm nay TCty CP Dệt  May Hà Nội luôn đồng hành với Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động để sẻ chia khó khăn với trẻ em và công nhân lao động nghèo. Tiếp theo thông lệ, ngày 5.10, Hanosimex đã gửi đến Quỹ 507 chiếc áo dệt kim Polo nữ, 285 áo mùa đông và 903 chiếc quần xuất dư để chuyển đến các gia đình khó khăn. Tổng trị giá xuất xưởng là 55 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Công đoàn TCty CP Dệt May Hà Nội cho biết: Năm 2016, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn tiếp tục còn nhiều khó khăn, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhưng công đoàn cùng với chuyên môn đều hoàn thành nhiệm vụ. Thu nhập bình quân người lao động năm sau cao hơn năm trước và cao hơn chỉ tiêu Đại hội cổ đông đề ra. Bên cạnh đó, Công đoàn TCty luôn chăm lo tốt cho người lao động, thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, thường xuyên quan tâm và chăm lo đời sống văn hóa tinh thần và vật chất cho công nhân như bồi dưỡng ca 3, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật, bồi dưỡng thêm cho công nhân mỗi khi thời tiết nắng nóng.... Có thể nói đây là nét ứng xử có văn hóa với người lao động và là điểm mạnh của Hanosimex từ đó người lao động yên tâm công tác gắn bó với công ty.

Lãnh đạo TCty đã kêu gọi mỗi người lao động trong toàn hệ thống phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, tăng cường cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, tăng năng suất lao động, nâng cao lợi nhuận nhằm chung tay ủng hộ. Công đoàn và TCty Hanosimex rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, từ thiện, luôn có vai trò tích cực, chủ yếu trong các hoạt động thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng tại Phường Hoàng Văn Thụ, Hà Nội, đỡ đầu 4 cháu trẻ mồ côi trên địa bàn Hà Nội.Tính từ đầu năm đến nay, Công đoàn và chuyên môn đã ủng hộ 100 triệu đồng cho người nghèo trên địa bàn cho tỉnh Hà Nam nhân dịp Tết. Ngoài ra chi nhánh đóng địa bàn một số tỉnh Hà Nam, Nghệ An, Hưng Yên ủng hộ sản phẩm và tiền mặt lên đến 200 triệu đồng.

TCty CP Dệt May Hà Nội tặng quần áo cho các hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
 Đại diện Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, LĐLĐ tỉnh Hà Nam, huyện Duy Tiên trao quà cho các em học sinh tại Duy Tiên, Hà Nam

Cùng ngày, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng cùng LĐLĐ tỉnh Hà Nam, LĐLĐ huyện Duy Tiên và Công đoàn Khu công nghiệp Đồng Văn đã có buổi làm việc với Công đoàn TCty Hanosimex. Các bên thống nhất cùng chăm lo đời sống CNLĐ khó khăn trên địa bàn huyện; LĐLĐ tỉnh Hà Nam tạo điều kiện để Hanosimex tuyển dụng nhân sự tại các Ngày hội tuyển dụng do LĐLĐ tỉnh tổ chức. 

Trong buổi làm việc, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, LĐLĐ tỉnh Hà Nam, Công đoàn huyện Duy Tiên đã đến trường Mẫu giáo xã Duy Hải huyện Duy Tiên, Trường Tiểu học Tân Lý, huyện Lý Nhân, trao quà tặng do TCty Hanosimex và 37 thùng sữa của Cty Tân Hiệp Phát đến các con có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Nguyễn Thị Yến - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Duy Hải - chia sẻ: Xã Duy Hải là một trong 3 xã nghèo của huyện Duy Tiên, được Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng và công đoàn các cấp quan tâm động viên, thầy và trò chúng tôi rất vui và cảm kích. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn TCty Hanosimex, Cty Tân Hiệp Phát và Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng. Thay mặt các cô giáo nhà trường, cô Yến cũng hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để dạy tốt, học tốt, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp, các ngành.
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?