14 công nhân Việt Nam ở Nga thiệt mạng do cửa bị khóa

LĐO Thanh Huyền
Chia sẻ
10 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường.

14 lao động nhập cư người Việt Nam đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn lớn ở một nhà máy dệt - may tại thành phố Yegoryevsk, ngoại ô Mátxcơva vào hôm qua (11.9).

>> Báo động đỏ các xưởng may Việt Nam tại Nga
>> Vụ 102 lao động VN kêu cứu: Thoát khỏi “địa ngục trần gian”
>> Gian nan thợ may Việt ở Nga

Theo số liệu đã được xác minh, 14 nhân viên của xưởng may thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ cháy là công dân Việt Nam, người phát ngôn Ban quản lý khu vực trực thuộc Bộ các tình huống khẩn cấp cho hãng RIA Novosti hay. Danh tính của họ hiện đang được xác định.

Trước đó, thông tin ban đầu cho biết 9 người thiệt mạng là những người nhập cư từ Tajikistan. "Có khả năng họ là công dân Việt Nam", nguồn tin cho biết.

Một người bị bỏng nặng khi nhân viên cứu hỏa cứu thoát được lao động này ra khỏi đám cháy. "Người được cứu cũng là một công dân Việt Nam và đã được nhập viện với nhiều vết bỏng", cảnh sát Yegoryevsk cho biết.

Lửa bùng phát từ tầng hai của tòa nhà của công ty may này, nằm cách Mátxcơva 100km. 10 xe chữa cháy đã đến hiện trường song tòa nhà vẫn bị thiêu rụi,  không có nguy cơ lửa sẽ lan rộng.

14 công nhân Việt Nam ở Nga thiệt mạng do cửa bị khóa ảnh 1
Nhân viên cứu hỏa tìm cách vào một căn phòng trong khu nhà bị hỏa hoạn. Ảnh: Itar Tass

Các nhà điều tra khẳng định rằng, cái chết hàng loạt rất có thể đã được ngăn chặn, nhưng những người xấu số không thể kêu cứu hoặc thoát ra khỏi tòa nhà đang cháy vì cửa bị khóa.

Được biết, các công nhân nước ngoài được trả lương rất thấp và thường xuyên là nạn nhân của hỏa hoạn tại Nga. Nhiều người làm việc trong điều kiện tồi tệ, thậm chí cư trú bất hợp pháp.

Đầu năm nay, 17 công nhân từ Tajikistan đã thiệt mạng khi nơi ở tạm của họ tại một khu chợ ở Mátxcơva bốc cháy.

An toàn cháy nổ ở Nga cũng ở mức thấp, với khoảng 12.000 người chết vì lửa trên toàn quốc năm 2011.

Liên quan đến vụ người Việt Nam thiệt mạng do hỏa hoạn trên, Nga đã khởi tố 4 vụ án hình sự. Cơ quan điều tra vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân gây nên vụ hỏa hoạn thảm khốc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga từng bị ông Cao Toàn Mỹ dọa cho bắt vì tội bán dâm