Anh tóm tàu chở tiền Libya trị giá 165 triệu USD

Chia sẻ

Chính quyền Anh vừa bắt giữ một chiếc tàu hàng bên trong chở toàn tiền Libya với tổng trị giá tới hơn 165 triệu USD. Chiếc tàu này đã bị các nhà chức trách Anh áp tải tới cảng Harwich.

Một chiếc tàu chở tiền Libya vừa bị bắt giữ ở Anh.
Một chiếc tàu chở tiền Libya vừa bị bắt giữ ở Anh.

Con tàu trên dự tính cập cảng Tripoli từ tuần trước nhưng do cảm thấy chưa được an toàn nên đã đổi hướng và đi tiếp tới Anh - giới chức Anh cho hay.

Hiện nay, số tiền được bắt giữ đang chờ quyết định tiếp theo của Liên Hợp Quốc để tiến hành xử lý.

Vụ việc trên được phát hiện chỉ vài ngày sau khi Anh cấm xuất sang Tripoli số ngân phiếu Libya trị giá 1,4 tỷ USD do Anh in ấn.

Hôm Chủ nhật (27.2), một ngày trước khi thị trường chứng khoán làm việc trở lại, Chính quyền Anh cũng ra lệnh phong tỏa các tài sản của Tổng thống Libya Gaddafi và gia đình ở Anh theo quyết định trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Không chỉ vậy, những tài sản liên quan của 4 người con trai Đại tá Gaddafi và một người con gái cũng bị ảnh hưởng - Văn phòng Ngoại vụ cho biết.

Anh đã phong tỏa tài sản của Đại tá Gaddafi tại nước này.
Anh đã phong tỏa tài sản của Đại tá Gaddafi tại nước này.

"Tôi quyết định thực hiện lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc sớm nhất có thể trước khi thị trường chứng khoán mở cửa", Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne lý giải. "Đây là một thông điệp mạnh mẽ gửi tới chính quyền Gaddafi, phản ứng sau những hành động đàn áp người dân không thể chấp nhận được vừa qua".

Không chỉ vậy, Anh cấm việc tuồn các loại trái phiếu, chứng từ của các lãnh đạo Libya trái phép và không được lưu thông ra khỏi nước Anh.

Thanh Thanh Lan (Theo Telegraph)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương