Bà Clinton hối tiếc vì gọi người ủng hộ Trump là "đáng thương hại"

LĐO V.N
Chia sẻ

Hôm qua bà Hillary Clinton đã bày tỏ sự hối tiếc vì bình luận rằng một nửa những người ủng hộ ông Donald Trump là "đáng thương hại", nghĩa là những người phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bài ngoại hay bài người đồng tính.

"Đêm qua tôi nói rằng 'nói chung', và đó không phải là ý tưởng tốt. Tôi hối tiếc vì đã nói một nửa, nói thế là sai" - bà thanh minh.

Theo CNN, ứng cử viên đảng Dân chủ đã gây bão đêm 9.9 tại một sự kiện gây quỹ, khi bà mô tả những người ủng hộ ông Trump: "Nói chung, ta có thể đặt một nửa những người ủng hộ Trump vào cái mà tôi gọi là cái giỏ những người đáng thương hại. Người phân biệt chủng tộc, giới tính, kỳ thị người đồng tính, bài ngoại, bài Hồi giáo, các bạn có thể gọi tên họ như thế".

Bà Clinton nói rằng bà lấy làm tiếc về một nửa tuyên bố của mình, cho rằng nó “quá chung chung”, nhưng vẫn cho rằng “một nửa” người ủng hộ ông Trump phù hợp với mô tả trước đó của bà.

Bà nói tiếp: “Điều đáng lên án là ông Trump xây dựng chiến dịch tranh cử của mình phần lớn dựa trên thành kiến và hoang tưởng, cũng như tạo cơ hội cho các ý kiến và tiếng nói đầy hận thù có dịp phát tán.

"Thật không may, có những người như vậy và ông ta nâng họ lên. Ông ta đem lại tiếng nói cho trang web của họ vốn chỉ  có 11.000 thành viên giờ thành 11 triệu người. Ông ta gửi đi gửi lại những phát biểu mang tính tấn công, thù ghét, tư tưởng hạn hẹp".

Sau đó bà nói rằng một số người trong đó vẫn "có cơ cứu vãn" và họ "không phải là nước Mỹ".

Bà nói thêm, nửa còn lại những người ủng hộ Trump là người tìm kiếm sự thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào, bởi họ lo lắng về kinh tế, và kêu gọi người ủng hộ bà thông cảm với họ.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói tiếp rằng, chính vì lý do đó, bà sẽ không ngưng “lớn tiếng về sự mù quáng và phát ngôn phân biệt chủng tộc trong chiến dịch này”.

VOA cho biết, trước đó, nhóm vận động tranh cử của ông Trump đã lên án bình luận của bà Clinton, chỉ trích bà thiếu tôn trọng các cử tri.

Phát biểu tại một sự kiện hôm 10.9, ứng viên Phó Tổng thống của Đảng Cộng hòa Mike Pence lên tiếng bảo vệ những người ủng hộ ông Trump.

Ông nói: “Họ không thuộc một nhóm người nào hết. Họ là người Mỹ và họ đáng được tôn trọng”.

Ông Pence nói thêm rằng “không thể để cho người có ý kiến thấp kém về người Mỹ được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ. Chúng ta cần phải quyết tâm để Hillary Clinton không bao giờ được làm tổng thống của đất nước vĩ đại này”.

Trump đã ra tuyên bố gọi đây là "sai lầm tệ hại nhất của bà Clinton trong mùa chính trị này"

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình