Bà Clinton tuyên bố sẽ đối mặt với Trung Quốc

LĐO V.N (Theo BBC, Reuters)
Chia sẻ

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton nói rằng nếu được bầu bà sẽ  bảo vệ các lợi ích của Mỹ trước Trung Quốc và từ chối Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). 

Phát biểu tranh cử tại Warren, bang Michigan tối qua, bà tập trung nêu lên các luận điểm về chính sách kinh tế của mình, ngược lại với các quan điểm của đối thủ Donald Trump. 

Bà nói rằng bảo vệ lợi ích của Mỹ không đòi hỏi người Mỹ "cắt đứt quan hệ với thế giới", nhưng bà sẽ chống lại các hiệp định thương mại làm suy yếu vị thế của nước Mỹ. 

"Thông điệp của tôi với từng công nhân ở Michigan và khắp nước Mỹ là: Tôi sẽ ngăn cản bất kỳ thỏa thuận thương mại nào làm mất việc làm và giảm lương, kể cả TPP" - bà nói. "Tôi chống lại nó bây giờ, tôi sẽ chống lại nó sau bầu cử, và tôi sẽ chống lại nó với tư cách tổng thống". 

Bà cũng có giọng điệu cứng rắn với Trung Quốc và cam kết sẽ không nhẹ thay với Bắc Kinh, cho rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới "đã tung hứng cả hệ thống" quá lâu. 

"Tôi sẽ đứng lên đối mặt Trung Quốc và bất kỳ ai định lợi dụng công nhân và các công ty Mỹ". 

Bà cũng chỉ trích ông Trump muốn khởi động chiến tranh thương mại với Mỹ và Trung Quốc. 

"Câu trả lời phải là làm sao để thương mại hoạt động vì chúng ta, chứ không phải chống lại chúng ta". 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lê mai
Bà ta thật ích kỷ.TPP không chỉ nâng cao vị thế của Mỹ mà còn có lợi cho kinh tế Mỹ đó.Tôi thấy ông Trump là người trung thực,không vụ lợi như bà Clinton
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ