Bắt “cố vấn” của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Bà Choi Soon-sil, người được coi là “cố vấn” của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bị bắt cuối ngày 31.10, vài giờ sau khi bà đến Văn phòng công tố viên quận trung tâm Seoul để trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc tham ô và lạm quyền.

Các công tố viên đang điều tra cáo buộc bà Choi Soon-sil lợi dụng tình bạn lâu năm với Tổng thống Park để gây ảnh hưởng đến các vấn đề của quốc gia qua việc có quyền truy cập các tài liệu mật và được hưởng lợi cá nhân thông qua các tổ chức phi lợi nhuận.

Theo hãng thông tấn Yonhap, lo ngại bà Choi có thể biến mất và tiêu hủy bằng chứng, các công tố viên đã yêu cầu bắt giữ khẩn cấp bà này mà không cần lệnh bắt.

Một công tố viên đã xác nhận thông tin trên và cho hay, bà Choi đã bị đưa đến một trại giam ở Seoul.

Sáng nay (1.11), bà Choi đến Văn phòng công tố bằng xe buýt của trại giam và bị cảnh sát hộ tống, theo hình ảnh trực tiếp trên Yonhap News TV.

Luật sư của bà Choi hôm nay không đưa ra bình luận nào.

Trước đó, khi gặp các công tố viên vào hôm qua (31.10), bà Choi đã cầu xin được tha thứ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Segye Ilbo của Hàn Quốc phát hành hôm 29.10, bà Choi cho biết bà đã nhận được bản thảo các bài phát biểu của bà Park sau khi tổng thống giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng phủ nhận việc mình có quyền truy cập vào các tài liệu chính thức khác, hoặc có gây ảnh hưởng đến các công việc quốc gia hay được hưởng lợi về tài chính.

Hồi tuần trước, bà Park cho biết bà đã cho bà Choi biên tập các dự thảo bài phát biểu trong đầu nhiệm kỳ của mình và xin lỗi vì đã gây ra mối quan ngại trong công chúng.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Minh Quang
Đó là cách làm thiết thực mà người Việt các nhà chức trách Việt cần xem đây là bài học cho mình để loại trừ hậu họa .Nếu như những trường hợp như ông Thanh cũng tiến hành cách đó thì đâu nên chuyện ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?