Bất ngờ triển lãm hàng không quốc tế lần đầu của Triều Tiên

LĐO V.N
Chia sẻ
Máy bay mô hình F-16 điều khiển từ xa tại triển lãm hàng không Triều Tiên.

Cuối tuần qua Triều Tiên đã tổ chức triển lãm hàng không đầu tiên ở nước này tại Sân bay Quốc tế Kalma, thành phố cảng Wonsan. Tham gia triển lãm có cả máy bay dân sự và quân sự, và là cơ hội khó tin cho những người mê hàng không từ khắp thế giới chụp ảnh những loại máy bay chiếm đấu hiếm nhất thế giới.  

Theo Diplomat, triển lãm mang tên "Festival hàng không hữu nghị quốc tế Wonsan" diễn ra trong 2 ngày cuối tuần qua và đã được chuẩn bị 2 tháng trước để thu hút du khách trong khu vực.

Sự kiện diễn ra rất sôi động thu hút hàng nghìn người dân Triều Tiên tới lễ khai mạc, cùng đám đông lớn các nhà báo và du khách nước ngoài được mời đến sự kiện.

Sân bay Wonsan, vốn trước đây là sân bay quân sự, đã được nâng cấp mới thành một cảng hàng không lung linh, được thiết kế hiện đại với những bức tường kính lớn, các quán cafe, nhà hàng và dịch vụ khác.

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo xếp hàng trưng bày trên đường băng. Phi công của hãng thực hiện những màn biểu diễn nhào lộn, nhảy dù ngoạn mục.

Một chiếc trực thăng Hughes 500, đã được cải biến cho mục đích quân sự, khởi động triển lãm với màn bay thấp để trình diễn nhào lộn.

Đây là trực thăng của Mỹ, và nó đã được trưng bày ở Triều Tiên từ trước, khiến người ta đặt câu hỏi liệu việc Triều Tiên có được máy bay này có vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ hay không.

Tại triển lãm có một máy bay điều khiển từ xa giả làm máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ bay và bắn pháo hoa, mô hình máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc.

Tại đây khán giả được chụp một số loại máy bay chiến đấu hiếm nhất thế giới, trong đó có Mig-29 Fulcrum, Su-25 Frogfoot, Mig-21Bis Fishbed, Mi-8T Hind và Y-5 của không quân Triều Tiên. 

Báo chí Triều Tiên gọi đây là sự kiện quốc tế lớn. Nhà chức trách Triều Tiên đã mở trang web bằng tiếng Anh, cùng các trang Facebook và Twitter về sự kiện này.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình