Bầu cử Mỹ: Donald Trump bắt kịp và vượt Hillary Clinton

LĐO V.N
Chia sẻ

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã xóa được khoảng cách đáng kể với đối thủ Hillary Clinton khi ông củng cố được sự ủng hộ của các cử tri tiềm năng trong những tuần gần đây - theo thăm dò mới nhất của Reuters/ Ipsos công bố hôm 2.9.

Thăm dò cho thấy 40% cử tri tiềm năng ủng hộ ông Trump và 39% ủng hộ bà Clinton trong tuần từ 26.8 tới 1.9. Sự ủng hộ với bà Clinton đã giảm dần trong các cuộc thăm dò hàng tuần kể từ 25.8, xóa đi khoảng cách có lúc lên tới 2 chữ số nghiêng về phía bà.

Trong khi đó sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa dành cho ông Trump cũng tăng thêm 6%  trong 2 tuần qua, lên tới 78%. Con số này vẫn thấp hơn tỷ lệ 85% mà cử tri Cộng hòa Mitt Romney từng đạt được vào mùa hè năm 2012, nhưng sự cải thiện này giúp giải thích tại sao tỷ lệ ủng hộ cho Trump gia tăng.

Các cử tri cũng bày tỏ quan điểm ít thiện cảm hơn với bà Clinton. Tỷ lệ cử tri tiềm năng không ưa bà đã tăng lên 57%, so với tỷ lệ với Trump là 54%. Với bà Clinton, đây là tỷ lệ tệ hại nhất ở tiêu chuẩn này trong một tháng.

Trump đã cải tổ ban lãnh đạo chiến dịch tranh cử của ông và tìm cách mở rộng kêu gọi các nhóm thiểu số và những người Cộng hòa ôn hòa. Gầy đây ông nói rằng ông sẽ là tổng thống tốt hơn so với bà Clinton đối với người Mỹ gốc Phi, và đã có những bước đi vươn tới người nhập cư, kể cả cuộc gặp tuần qua với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto.

Bà Clinton dẫn trước ông Trump trong hầu hết thời gian tranh cử cho tới giờ. 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
khi vấn đề nhập cư làm rã đám EU, thì cử tri Mỹ chỉ có cách bầu cho ông Trump nếu không muốn nước Mỹ cũng rã đám như EU. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có