Bé trai 9 tuổi treo cổ vì bị bắt nạt ở trường

LĐO A.P
Chia sẻ
Cậu bé Aaron đã tự vẫn vì bị bắt nạt tại trường.

Cậu bé Aaron Dugmore đã treo cổ tự vẫn tại nhà ở Birmingham (Anh) sau khi bị một nhóm bạn gốc Á tại trường dọa giết vì dám là “kẻ da trắng”.

Ngày 25.2, thám tử David Wallbank tại Sở Cảnh sát West Midlands (Birmingham, Anh) xác nhận đang điều tra cáo buộc rằng Aaron đã bị bắt nạt tại trường, dẫn đến cái chết thương tâm của em.

Aaron là nạn nhân nhỏ tuổi nhất tại Anh đã tự vẫn. Thi thể của em được người mẹ phát hiện trong phòng ngủ hôm 11.2 vừa qua. Cha mẹ Aaron cho biết, em đã bị một nhóm học sinh gốc Á sử dụng dao nhựa hù dọa hàng tháng trời. Chúng đe dọa Aaron rằng “Lần tới, đây sẽ là con dao thật kề cổ mày”. Không những thế, một học sinh khác trong nhóm này còn hét vào mặt Aaron: “Phải diệt hết toàn bộ lũ da trắng ở trường”, khiến em thường xuyên phải tìm chỗ trốn nhóm học sinh này tại sân trường vào giờ ăn trưa.
 
Bé trai 9 tuổi treo cổ vì bị bắt nạt ở trường ảnh 1
Trường Tiểu học Erdington Hall.

Mẹ của Aaron - cô Kelly-Marie Dugmore, 30 tuổi – và người cha dượng Paul Jones- 43 tuổi, cho biết dù họ đã nhiều lần phàn nàn lên ban giám hiệu trường, nhưng hành động hăm dọa Aaron vẫn tiếp diễn.

Aaron là học sinh mới tại Trường Tiểu học Erdington Hall - nơi có 75% trong số 450 học sinh ở độ tuổi từ 3 đến 11 mang sắc tộc thiểu số tại Anh. Trường Erdington Hall đã bị thanh tra giáo dục đánh giá là “kém chất lượng” trong đợt thanh tra hồi năm 2012.

Theo một giáo viên tại trường, Aaron hòa đồng rất nhanh với các bạn sau khi nhập trường hồi tháng 9.2012, khi gia đình em chuyển đến sinh sống ở khu vực. Song, người cha dượng Jones lại cho rằng Aaron có biểu hiện lạ ngay sau ngày đầu tiên nhập học. “Aaron gây gổ với các em của mình, hoàn toàn khác với tính cách của bé. Sau đó, Aaron đã khóc, kể lại việc bị một nhóm trẻ gốc Á lớn tuổi hơn bắt nạt ở trường và phải trốn suốt giờ ăn trưa”.

Một người hàng xóm của gia đình Aaron chứng thực việc em bị một nhóm trẻ lớn tuổi hơn bắt nạt tại trường. “Chúng chọc ghẹo Aaron vì em là học sinh mới, nhưng không ai để tâm vì nghĩ đó chỉ là trò đùa trẻ con” – bà nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?