Bỉ muốn Nga rút “cáo buộc vô căn cứ” về các máy bay F-16 ở Aleppo

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Bỉ bác bỏ tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng các máy bay của Bỉ không kích ở Aleppo là không chính xác.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Bỉ có đoạn: “Bộ Quốc phòng Nga trình tùy viên quốc phòng của Đại sứ quán Bỉ tại Mátxcơva bằng chứng cáo buộc các máy bay chiến đấu F-16 của không quân Bỉ chịu trách nhiệm cho cuộc không kích tại tỉnh Aleppo sớm ngày 18.10, khiến một số dân thường thiệt mạng”.

“Các số hiệu máy bay mà phía Bộ Quốc Nga cho là của Bỉ không chính xác và không liên quan đến máy bay của không quân Bỉ”, tuyên bố cho biết thêm.

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Bỉ hy vọng “sẽ có việc rút chính thức những cáo buộc vô căn cứ của phía Nga”, theo tuyên bố nêu trên.

Hôm 20.10, Bộ Quốc phòng Nga phát hành và cho biết sẽ chuyển giao tài liệu về cuộc không kích bằng máy bay F-16 tại làng Hassajek ở ngoại ô Aleppo, khiến ít nhất 6 dân thường thiệt mạng, cho phía Bỉ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho hay: “Các kênh quân sự và ngoại giao sẽ được sử dụng để thông tin cho Bỉ chi tiết về hoạt động của các máy bay F-16 trên bầu trời Syria”.

Tin bài xem thêm

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp