Biểu tình nhiều nơi ở Mỹ phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Sinh viên biểu tình phản đối ông Trump trở thành tổng thống.

Trước thắng lợi của ông Donald Trump, hơn 10.000 người sử dụng Facebook tuyên bố họ sẽ xuất hiện tại các cuộc biểu tình ở thành phố New York.

Các cuộc biểu tình nổ ra ở New York từ chiều ngày 9.11.

Trước đó, biểu tình đã diễn ra trên khắp nước Mỹ sáng 9.11 chỉ vài giờ sau khi ông Trump giành chiến thắng bất ngờ trước ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Biểu tình nhiều nơi ở Mỹ phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump  ảnh 1
Người biểu tình bắn pháo hoa trong một cuộc biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 9.11 gần tòa nhà Quốc hội. 

Hiện tại, các cuộc tuần hành và biểu tình của sinh viên nhiều trường cao đẳng và đại học diễn ra trên toàn quốc.
Hôm 9.11, hàng trăm sinh viên trên khắp tiểu bang California và các bang khác bỏ lớp, nhiều người hô khẩu hiệu “Không phải Tổng thống của chúng ta” để phản đối chiến thắng của ứng viên Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ hôm 8.11.

Trong số các cuộc biểu tình lớn có cuộc biểu tình của khoảng 1.500 sinh viên và giáo viên tập trung tại sân trường trung học Berkeley ở California, và sau đó tuần hành về phía khuôn viên Đại học California tại Berkeley.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
Những người biểu tình không thể thay đổi tình thế, không làm lợi gì cho nước Mỹ mà chỉ làm cho nước Mỹ xấu xa hơn trong mắt người dân trên thế giới. Chính tổng thống đương nhiệm Obama phải chịu trách nhiệm về điều này, khi đẩy nước Mỹ vào sự phỉ báng một ứng cử viên tổng thống không thuộc phe mình trong quá trình vận động tranh cử. Đáng lẽ ra Obama phải đứng ở vị trí trung lập, hay tối thiểu cũng không được dè bỉu nói xấu đối thủ
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang