Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Nga - Trung tập trận trên Biển Đông

LĐO V.N
Chia sẻ
Tàu chiến Nga và Trung Quốc tham gia cuộc tập trận.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay, Người phát ngôn Lê Hải Bình nhấn mạnh:  Mọi hoạt động, bao gồm các hoạt động quân sự ở khu vực Biển Đông, cần phải tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982. 

Chiều nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm và bình luận của Việt Nam việc Trung Quốc và Nga tập trận chung trên Biển Đông, Người phát ngôn Lê Hải Bình nói: "Là quốc gia ven biển và là thành viên của UNCLOS 1982, Việt Nam cho rằng mọi hoạt động, bao gồm các hoạt động quân sự ở khu vực Biển Đông, cần phải tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982. Việt Nam mong muốn tất cả các nước đóng góp tích cực cho việc duy trì hòa bình, ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông cũng như ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương". 

Lên tiếng về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Trung Quốc mới đây nói rằng Nga không công nhận phán quyết của Tòa trọng tài trong vụ kiện Biển Đông, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: "Việt Nam nhiều lần khẳng định Việt Nam chủ trương giải quyết mọi tranh chấp quốc tế bằng các biện pháp hòa bình, bao gồm các tiến trình ngoại giao và pháp lý, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNLOS 1982, đề cao việc tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật đối với các vùng biển và đại dương". 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Hoàng Hải
Cả Nga và TQ đều không thể nói tập trận ở Biển Đông là vì mục đích gìn giữ hoà bình khu vực mà chỉ vì quyền lợi 2 Quốc gia này, đặc biệt TQ. Còn phán quyết về trật tự thế giới hiện nay không tổ chức nào phán quyết hợp lý dựa vào cơ sở luật pháp quốc tế hơn Tòa quốc tế. Cá nhân nào phản đối phán quyết của Tòa, ủng hộ tuyên bố nước lớn thì đó hoặc là là sai lầm nghiêm trọng về nhận thức quyền tài phán quốc tế – nhưng nhiều hơn là vì lợi ích (thường là ích kỷ) của người đó và nhóm lợi ích của ông ta.
Trả lời - -
Đinh duy Trọng
Về chiến lược, ta không thể tin ai,mà hãy nhìn nhận thực tế.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ