Bộ Ngoại giao nói về việc Trung Quốc mở tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

LĐO V.N
Chia sẻ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Việc mở tổng lãnh sự quán là nhằm tăng cường giao lưu kinh tế thương mại và hữu nghị giữa các địa phương của hai nước.

Ngày 4.8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của Lao Động về việc Trung Quốc mở tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng, gây một số quan ngại về an ninh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: 

"Việc mở tổng lãnh sự quán là nhằm tăng cường giao lưu kinh tế thương mại và hữu nghị giữa các địa phương của hai nước, đồng thời để các cơ quan chức năng hai bên giải quyết công việc lãnh sự một cách kịp thời. Hiện nay một số nước cũng đã có tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng".

>>>Thế giới 24h: Đảng Cộng hòa nổi giận với Donald Trump, Tấn công khủng bố tại London

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Văn Chương
Đây là con dao 2 lưỡi mà Trung Qước sẽ nắm phần cán, ta ở phần lưỡi.
Trả lời - -
Mai Liên
Người dân có quyền đặt câu hỏi : tại sao ?
Trả lời - -
trang
Tại sao “khách du lịch” Trung Quốc ưa thích đến Đà Nẵng, Nha Trang ngày càng đông? Phải chăng chỉ vì sự hấp dẫn của các căn cứ quân sự rất quan trọng của Việt Nam ở Đà Nẵng như bán bán đảo Sơn Trà và cảng quân sự, hoặc quân cảng Cam Ranh và sân bay Cam ranh? Nay Việt Nam lại cho phép Trung Quốc mở Tổng LSQ ở Đà Nẵng với lý do “nhằm tăng cường giao lưu kinh tế thương mại và hữu nghị giữa các địa phương của hai nước” là một lý do rất khó hiểu. Trung Quốc có các quyền lợi gì ở Đà Nẵng, công dân của họ làm việc hợp pháp ở Đà Nẵng là bao nhiêu người? Cho phép Trung Quốc mở Tổng LSQ ở Đà Nẵng (và có thể ở một vài nơi trọng yếu an ninh quốc phòng khác của Việt Nam) chẳng khác nào rước cáo vào nhà. Với Trung Quốc thì không bao giờ được mất cảnh giác trước mọi động thái của họ.
Trả lời - -
Hoài Hương
TQ chưa bao giờ muốn VN phát triển, càng phụ thuộc vào TQ thì KT VN ngày càng tụt hậu, thâm hụt cán cân TM, VN luôn nhập siêu từTQ. Các DA vay ODA của TQ đến nay hầu như chưa có DA nào hoàn thành đưa vào sử dụng, kèm theo nó là những công nghệ lạc hậu với nhiều thập niên.Theo các chuyên gia, thì đầu tư từ TQ là "đầu tư bãi rác", chủ yếu là VN tạo công ăn việc làm cho người TQ, tiêu thụ đồ cũ bãi rác cho TQ. Có thể kiểm chứng đó là DA Bô xít Tây nguyên, DA tàu điện trên cao Hà nội, DA nâng cấp Khu gang thép TN, DA Khu CN Vũng áng, Hà tĩnh…..tất cả đều chưa biết bao giờ thì hoàn thành để đưa vào sản xuất. “Việc cho TQ mở tổng lãnh sự quán là nhằm tăng cường giao lưu kinh tế thương mại và hữu nghị giữa các địa phương của hai nước “ là chưa đúng, giao lưu với ai chứ giao lưu với TQ thì chỉ có tụt hậu, nghèo đói và lạc hậu, văn hóa xuống cấp vì phải du nhập một nền văn hóa “còi”. Vì thế, mà Nhà nước VN cần xem xét lại một cách nghiêm túc, quá nhún nhường sẽ dễ người ta bị coi khinh, dân mất tin….
Trả lời - -
Lê Mai
Minh nghi Tq mo them lanh su quan de tim hieu ve dia chinh, an ninh quoc phong,kinh te... De cho ke hoach thon tinh lau dai sau nay
Trả lời - -
Hung
Tại sao..? Ko phải là HN hay TPHCM . Đà nẵng ..? Miền trung là huyết mạch của Đất nc..! Riêng mình ko chấp nhật..
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ