Bộ Quốc phòng Nga thông báo việc sử dụng căn cứ ở Iran

LĐO V.N
Chia sẻ

Việc Nga sử dụng tiếp căn cứ không quân Hamadan ở Iran sẽ được điều chỉnh bằng thỏa thuận với nhau và phụ thuộc vào tình hình hiện tại Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenko cho biết.

Theo Sputnik, tất cả máy bay tấn công chiến binh từ căn cứ không quân Hamedan đã trở về Nga. Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng không quân đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Bahram Ghasemi nói rằng không quân Nga ngừng chuyến bay đến Syria từ căn cứ không quân Hamedan. Ông lưu ý rằng Nga đã thực hiện nhiệm vụ cụ thể và đã kết thúc. Đồng thời, ông Ghasemi không loại trừ rằng máy bay Nga một lần nữa có thể sử dụng lợi thế căn cứ của Iran trong tương lai.

Nga cho biết máy bay ném bom tầm xa Tupolev-22M3 và máy bah chiến đấu Sukhoi-34 đã sử dụng căn cứ không quân Shahid Nojeh gần thành phố Hamedan để không kích chống khủng bố ở Syria. 

Đây là lần đầu tiên Nga xuất kích từ một nước thứ ba kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố, và là lần đầu tiên có một quân đội nước ngoài xuất kích từ đất Iran kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?