Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un

LĐO V.A
Chia sẻ

Hàn Quốc "đang xem xét triển khai một đơn vị lực lượng đặc nhiệm để ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un" - tờ Korea Times dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cho biết hôm 21.9.

Bộ trưởng Han Min-koo phát biểu như trên trong một cuộc họp quốc hội ở Seoul, sau khi nghị sĩ Kim Sung-chan của đảng cầm quyền Saenuri đặt câu hỏi về tin đồn này.

Bộ trưởng Han cho biết, đơn vị đặc nhiệm sẽ "hành động" nếu Triều Tiên có dấu hiệu rõ ràng tấn công Hàn Quốc. Đây là một phần của kế hoạch "Trừng phạt và Phản công Quy mô" (KMPR), một biện pháp quân sự được công bố sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên hôm 9.9.

KMPR nhằm mục tiêu vào giới lãnh đạo Triều Tiên, bao gồm cả trụ sở quân đội, với đòn tấn công phủ đầu của các đội biệt kích được đào tạo chuyên nghiệp, đồng thời với các đòn tấn công chính xác bằng tên lửa, trong trường hợp Triều Tiên tấn công hạt nhân Hàn Quốc.

"Nếu rõ ràng đối phương di chuyển tấn công Hàn Quốc bằng tên lửa hạt nhân, để ngăn chặn mục đích của họ, lực lượng đặc nhiệm có nhiệm vụ tiêu diệt các nhân vật chủ chốt, bao gồm cả lãnh đạo Triều Tiên" - Bộ trưởng Han phát biểu trước các nghị sĩ.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un ảnh 1
 Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc phát biểu hôm 21.9.

KMPR được mô tả như một phần trong "hệ thống ba trục" của quân đội Hàn Quốc, nhằm đáp trả các hành động khiêu khích của Triều Tiên, bằng hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không (KAMD) và hệ thống tấn công phủ đầu Kill Chain của Bộ chỉ huy Mỹ-Hàn.

"Bộ Quốc phòng cũng có kế hoạch bổ sung ngân sách để đưa hệ thống ba trục này hoàn thành vào năm 2020" - ông Han cho biết.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

CỰU BINH XƯA
"Nếu rõ ràng đối phương di chuyển tấn công Hàn Quốc ... nhiệm vụ tiêu diệt các nhân vật chủ chốt, bao gồm cả lãnh đạo Triều Tiên" - Bộ trưởng Han phát biểu trước các nghị sĩ.". Thưa các còm sĩ: LIỆU CÓ THỂ XEM ĐÓ LÀ "KHỦNG BỐ" NHÀ NƯỚC KHÔNG?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0