Cả quân chính phủ và nổi dậy đều quyết liệt cho trận đánh lớn Aleppo

LĐO V.A
Chia sẻ

Lực lượng chính phủ và phe nổi dậy Syria ngày 8.8 điều hàng trăm quân tiếp viện đến Aleppo. Cả hai bên đều chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến quan trọng để giành quyền kiểm soát thành phố lớn thứ hai Syria.

Phe nổi dậy hôm 7.8 công bố nỗ lực chiếm giữ toàn bộ thành phố Aleppo. Nếu thành công, đó sẽ là chiến thắng lớn nhất của phe đối lập trong cuộc nội chiến kéo dài 5 năm ở Syria.

Tuy nhiên, lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad cũng quyết tâm chiến đấu và bắt đầu đổ quân tiếp viện.

Liên minh đối lập chính ở Syria ngày 8.8 nói rằng, chỉ là vấn đề thời gian để phe nổi dậy chiếm toàn bộ Aleppo, song Mỹ cảnh báo sẽ không có chiến thắng nhanh chóng như vậy.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết, khoảng 2.000 quân ủng hộ chính phủ từ Syria, Iraq, Iraq và phong trào Hezbollah ở Lebanon đã đến Aleppo kể từ ngày 7.8.

"Cả hai bên đang tăng cường lực lượng để chuẩn bị cho trận đánh lớn Aleppo" - AFP dẫn lời ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu tổ chức này cho hay.

Al-Watan, tờ nhật báo Syria thân chính phủ ngày 8.8 đưa tin, quân đội đã "được tiếp viện quân sự cần thiết để khởi động cuộc chiến chiếm lại tất cả những khu vực mà họ đã rút lui. Chiến dịch quân sự của các lực lượng vũ trang Syria sắp diễn ra và là điều không tránh khỏi".

Aleppo đã bị chia cắt giữa lực lượng chính phủ ở phía tây và các nhóm nổi dậy ở phía đông kể từ khi trận chiến đầu tiên nổ ra ở đây vào giữa năm 2012.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên