Cải tổ nhân sự Đảng, Trung Quốc bổ nhiệm Bí thư Tây Tạng mới

LĐO V.A
Chia sẻ
Ông Ngô Ánh Khiết.

Ngày 28.8, Đảng Cộng sản Trung Quốc bổ nhiệm một quan chức cao cấp mới vào vị trí Bí thư Tây Tạng - một trong những khu vực nhạy cảm chính trị nhất ở nước này.

Tân Hoa Xã cho biết, ông Ngô Ánh Khiết (Wu Yingjie) sẽ đảm nhiệm vị trí Bí thư Tây Tạng. Đây là một phần của cuộc cải tổ rộng khắp trước thềm đại hội đảng quan trọng vào năm tới.

Ông Ngô gần như dành cả sự nghiệp của mình ở Tây Tạng - theo sơ yếu lý lịch chính thức của ông này. Trước khi được bổ nhiệm, ông đã là phó chủ tịch, phó ban tuyên giáo của chính quyền khu tự trị Tây Tạng, cùng một số chức vụ khác.

Giống như người tiền nhiệm là Trần Toàn Quốc (Chen Quanguo), ông Ngô Ánh Khiết là người Hán. Tân Hoa xã cho biết, ông Ngô sẽ đảm nhận vị trí mới, mà không đưa thêm chi tiết.

Cũng theo Tân Hoa xã, hai bí thư tỉnh ủy mới cũng đã được bổ nhiệm ở các tỉnh có vị trí chiến lược ở tây nam và phía nam Trung Quốc. Theo đó, ở tỉnh Vân Nam, giáp biên giới với Myanmar, Lào và Việt Nam, ông Chen Hao thay thế ông Li Jiheng. Còn ở tỉnh Hồ Nam, ông Du Jiahao được bổ nhiệm làm bí thư tỉnh ủy.

Cả ông Chen và ông Du đều làm việc cho ông Tập Cận Bình khi ông Tập là Bí thư Thượng Hải năm 2007.

Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tổ chức đại hội lần tiếp theo vào mùa thu 2017, trong đó dự kiến Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ củng cố thêm quyền lực bằng việc bổ nhiệm những đồng minh thân cận vào các vị trí vòng trong của đảng, bộ chính trị và ủy ban thường vụ bộ chính trị.

Reuters cho hay từ nay đến thời điểm đại hội, ông Tập Cận Bình sẽ bổ nhiệm thêm nhiều nhân sự mới vào các vị trí lãnh đạo cấp tỉnh và trung ương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật