Càng kiểm đếm, bà Clinton càng hơn ông Trump phiếu phổ thông

LĐO V.A
Chia sẻ

Thông tin mới nhất cho thấy bà Hillary Clinton vượt ông Donald Trump gần 2 triệu phiếu phổ thông, trong bối cảnh các nhà hoạt động đang kêu gọi ứng viên Đảng Dân chủ đề nghị kiểm phiếu lại ở một số bang.

Tính đến chiều 23.11, bà Clinton dẫn trước ông Trump 1.82 triệu phiếu phổ thông, đạt 63.964.956 phiếu so với 62.139.188 của ông Trump - theo CNN.

Trước đó, theo thống kê đến ngày 19.11, bà Clinton giành được xấp xỉ 63.4 triệu phiếu bầu phổ thông, trong khi của ông Trump là 61.8 triệu phiếu, kém bà Clinton hơn 1.5 triệu phiếu.

Theo kết quả kiểm phiếu sau bầu cử ngày 8.11, bà Clinton thua ông Trump về số phiếu đại cử tri, và dù bà có hơn đối thủ phiếu phổ thông cũng không làm thay đổi việc ai sẽ trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Tuy nhiên, một số trợ lý và đồng minh của bà Clinton cho rằng khoảng cách về phiếu phổ thông là lý do để nghi ngờ kết quả bầu cử có thể gian lận.

Bà Clinton thất bại hôm 8.11 vì mất phiếu ở 3 bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Ông Trump thắng ở 3 bang này với tỉ lệ sít sao.

Nhưng một nhóm các nhà khoa học đang hối thúc chiến dịch của bà Clinton khiếu nại kết quả bầu cử và kiểm lại phiếu ở những bang này, do nghi ngờ có gian lận.

Hiện có ít nhất 6 đại cử tri nói rằng họ sẽ không bầu cho ông Trump bất chấp ông đã thắng tại các bang của họ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang
Con đề nghị cô Clinton chấp thuận cho kiểm phiếu lại!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng