Cảnh sát Mỹ giết nhầm người, biểu tình phản đối bùng nổ

LĐO Hạnh Nguyên
Chia sẻ
Người biểu tình đụng độ với cánh sát.

Biểu tình đã bùng nổ ở Charlotte, bang Bắc Carolina, Mỹ, sau vụ  một sĩ quan cảnh sát nổ súng giết nhầm Keith Lamont Scott 43 tuổi - một người dân thường  không bị truy nã.  

Theo CNN, trước đó, ngày 20.9.2016 cảnh sát Charlotte lúc đó thi hành lệnh truy nã một người đàn ông tại bãi đậu xe của một khu chung cư,  nhưng đã bắn nhầm vào Keith Lamont Scott.

Dù Scott mang vũ khí nhưng đó không phải là người bị truy nã.

Cảnh sát cho biết họ đã gọi cứu thương và hô hấp nhân tạo nhưng Scott đã tử vong sau khi đưa đến Trung tâm y tế Charlotte, gia đình của ông được báo tin ngay sau đó.

Thị trưởng Charlotte – Jennifer Roberts cho hay, Brently Vinson – sĩ quan trong vụ nổ súng đã bị đình chỉ công tác và đang bị điều tra.

Vụ giết nhầm người khiến biểu tình bùng nổ ở Charlotte để phản đối cảnh sát. Người biểu tình hô vang khẩu hiệu “Không có công lý, không có hòa bình!” và mang biểu ngữ “Mạng sống của người da đen đáng giá”.

Cục cảnh sát Mecklenburg  ở Charlotte cho biết,  ít nhất 12 sĩ quan bị thương trong các cuộc biểu tình. Nhiều người bị bắt giữ và cảnh sát phải huy động một xe buýt để chở những người này, và cảnh sát phải điều động lực lượng dân sự khẩn cấp để giúp các sĩ quan rời khỏi hiện trường.

Theo trang Huffingtonpost,  vụ việc trên đã tạo ra một làn sóng giận dữ. “Đây là lần thứ 6 trong năm qua, các sĩ quan Cục cảnh sát Mecklenburg đã tham gia vào vụ nổ súng giết chết một thường dân.” – Kênh tin tức WSOC-9 cho biết.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia