Chiến sự dữ dội, phiến quân Syria phá vây ở Aleppo

LĐO V.N
Chia sẻ
Xe tăng của phiến quân Syria.

Phiến quân Syria đã phá vòng vây ở các khu vực mà phe đối lập kiểm soát ở phía đông Aleppo sáng 6.8 trong cuộc tấn công vào khu vực quân sự quan trọng của chính phủ, chấm dứt 1 tháng bị quân chính phủ bao vây. 

Cuộc tấn công nhằm vào khu liên hợp quân sự Ramousah của chính phủ, bao gồm một số trường quân sự, diễn ra từ hôm 5.8. Kiểm soát được Ramousah và kết nối với khu vực đông Aleppo sẽ cô lập được thành phố Aleppo do chính phủ kiểm soát bằng cắc cắt đứt tuyến đường tới thủ đô Damascus. 

Hôm qua 6.8, 2 nhóm phiến quân và tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết, phiến quân đã phá vỡ được vòng vây. 

Tuy nhiên Reuters cho biết, báo chí thân chính phủ phủ nhận không có chuyện vòng vây bị phá vỡ, và cho biết quân đội chính phủ thực ra đã giành lại được vùng lãnh thổ này từ tay phiến quân. 

Chiến sự dữ dội cũng như các cuộc không kích từ khu vực này có vẻ có thấy nếu có lối thoát nào được mở thì chúng cũng khó đảm bảo được an ninh. 

Phiến quân đã tìm cách bẻ gãy vòng vây ở một dải lãnh thổ hẹp do chính phủ kiểm soát phía đông Aleppo  để kết nối lại với các khu vực nổi dậy khác phía tây Syria. 

Reuters cho biết, trong một báo cáo khác, nhóm nhân quyền nói rằng không kích gần một bệnh viện ở tây bắc Syria hôm qua đã làm chết 10 người, kể cả trẻ em, và gây phá hủy ở bệnh viện. Tháng Bảy vừa qua là tháng tồi tệ nhất với các bệnh viện ở Syria, với 43 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở này ghi nhận được. 

Bệnh viện bị tấn công hôm qua ở Meles, cách thành phố Idlib ở tỉnh Idlib do phiến quân chiếm giữ chừng 15km. Máy bay chính phủ, máy bay Nga và máy bay đồng minh do Mỹ đứng đầu hoạt động ở Syria, nhưng không rõ máy bay nào tấn công. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ