Chính quyền Mỹ “100% chắc chắn” Nga can thiệp bầu cử

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby.

Chính quyền Mỹ “100% chắc chắn về vai trò của Nga” trong việc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói với CNN.

“Không có nghi ngờ gì” về điều Nga đã làm để “gieo rắc hoài nghi, mơ hồ và can dự qua không gian mạng vào quá trình bầu cử của chúng tôi”, ông Kirby nói với người dẫn chương trình Christiane Amanpour.

Ông Kirby nói thêm: “Đó không chỉ là đánh giá của Tổng thống hay Ngoại trưởng John Kerry hay các quan chức nội các khác. Đó còn là đánh giá của toàn bộ cộng đồng tình báo”.

Trước đó, Tổng thống đắc cử Donald Trump tỏ ra hoài nghi về đánh giá trên và đề nghị có thông tin nội bộ về những người có liên quan.

Tuy nhiên, ông Kirby bác bỏ quan điểm này và nói rằng: “Thông tin là ở đây và rất chắc chắn. Chúng tôi sẽ không theo đuổi những biện pháp mà không nắm chắc vấn đề. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn 100%”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lê Hùng Sơn
100%! Cứ khẳng định mà chẳng đưa ra được bằng chứng nào. Đúng là áp đặt kiểu Mỹ
Trả lời - -
Quang Vinh
Thì Mỹ cũng từng khẳng định chức chắn Iraq có VKHD và mang quân tấn công Iraq, biến Trung đông thành bãi chiến trường. Mỹ cũng từng ngụy tạo sự kiện vịnh Bắc bộ. Nhưng vẫn có những người tin bất cứ điều gì chính quyền Mỹ nói không phải vì Mỹ đáng tin mà họ cần tỏ ra tin Mỹ.
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia