“Chúa chổm” Trump vay hàng trăm triệu USD của Nga để trả nợ?

LĐO K.M
Chia sẻ

Những người phản đối Donald Trump tin rằng mối quan hệ của ứng viên Đảng Cộng hòa này với Mátxcơva và chính phủ Nga sâu sắc hơn những gì đã từng được thừa nhận.

Tờ Express của Anh đưa tin, thậm chí một số người phản đối Trump còn nói rằng tỉ phú này là gián điệp của Nga.

Cựu giám đốc CIA Michael Morell nói ông "không nghi ngờ" việc Tổng thống Nga Putin coi Trump là "mật vụ bất đắc dĩ". Morell cho biết, ông trùm bất động sản Trump chỉ là một loại "tài sản" mà Điện Kremlin cố tình lợi dụng, vì Trump có cái tôi khổng lồ, phản ứng như trẻ con, quá tự tin vào bản thân mình và không muốn thừa nhận sai lầm.

Tổng thống Putin đã miêu tả Trump là một cá nhân "đầy màu sắc và tài năng". Trong khi đó, Trump cũng tỏ ra thân thiện với Nga, đồng thời hòa giọng với Nga chỉ trích Mỹ không có trọng lượng đạo đức và vị thế lãnh đạo thế giới.

Theo tờ Express, Donald Trump có những mối quan hệ kinh doanh sâu sắc với Nga. Một số vụ phá sản trong những thập kỷ qua khiến mối quan hệ giữa Trump với các ngân hàng Mỹ trở nên xấu đi.

Thời gian gần đây, Donald Trump vướng nợ nần nhiều hơn, tiền nợ tăng từ 350 triệu USD lên 630 triệu USD. Các nhà quan sát tin rằng, số tiền này chủ yếu đến từ Nga.

Tờ Washington Post viết, kể từ những năm 1980, Trump và các thành viên trong gia đình nhiều lần đến Nga để tìm cơ hội làm ăn kinh doanh, và họ dựa vào các nhà đầu tư Nga để mua tài sản trên khắp thế giới.

Con trai Donald Trump trong một hội nghị bất động sản năm 2008 tuyên bố tiền từ Nga chiếm một tỉ lệ lớn trong tài sản của gia đình này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày