CIA tố Nga sử dụng “chiến thuật tiêu thổ” ở Syria

LĐO K.M
Chia sẻ
Syria hoang tàn.

Nga đã áp dụng ở Syria "chiến thuật tiêu thổ" dẫn đến nhiều tàn phá và "hàng nghìn nạn nhân vô tội" - Giám đốc CIA John Brennan cho biết trong cuộc phỏng vấn với PBS.

Chiến thuật mà người đứng đầu CIA cáo buộc Nga là phá hủy toàn bộ những gì có thể có lợi cho đối phương, bao gồm hệ thống liên lạc, giao thông vận tải, cơ sở nông nghiệp và công nghiệp.

"Nước Mỹ sẽ không bao giờ làm những gì tương tự trong bất kỳ cuộc xung đột vũ trang" - ông Brennan nói.

Theo quan chức CIA, trong quá trình đàm phán Washington đã cố gắng thuyết phục Mátxcơva rằng ông Assad là "một phần của vấn đề chứ không phải giải pháp cho vấn đề".

"Rất tiếc, Nga đã dựng nên lập trường như những kẻ khủng bố. Bởi vậy họ có những hành động quân sự liều lĩnh và theo tôi là thiếu suy nghĩ, làm chết nhiều người Syria" - ông Brennan nói.

Mỹ nhiều lần đưa những cáo buộc không kèm theo bằng chứng nói rằng ở Syria, Nga đã tấn công các mục tiêu dân sự. Phía Nga luôn bác bỏ những cáo buộc này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Minh Giang
Chẳng có ai trên đời này tin quốc gia như Mỹ. Việt Nam đã cảnh giác mà đêm 19/12/1972 hàng vạn người dân đã bị máy bay các loại của Mỹ (trong đó có "pháo đài bay" B52) của Mỹ rải bom chết thảm, nhà cửa bị san thành bình địa. Chỉ có Mỹ và khối NATO do Mỹ cầm đầu vẫn tiếp tục chính sách đó cho đến tận ngày nay mà thôi. Giám đốc CIA nói mà không nghĩ đến bản thân.
Trả lời - -
Văn Hiệp
Vậy sao Mỹ bao nhiêu năm không có cách giải quyết khác để đánh đuổi, tiêu diệt hàng chục vạn quân IS do Mỹ nuôi dưỡng mà không phải ....tiêu thổ gì cả, thành phố làng mạc chỉ sướt sát thôi, dân thường không ai bị chết cả.... Sao Mỹ mạnh hơn Nga không thay Nga làm đi, rồi hốt cả Asat mà Mỹ vốn không ưa. Gần đây bác Ô ba ma có vẻ bối rối.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"