“Clinton là chính trị gia mạnh mẽ nhất, Trump là ứng cử viên tồi nhất“

LĐO V.N
Chia sẻ

Tờ New York Times đã chính thức ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, cho rằng bà có đủ phẩm chất hơn là đối thủ Cộng hòa Donald Trump để xử lý những thách thức mà nước Mỹ đang đối mặt.

Tờ báo miêu tả bà Clinton là "một trong những chính trị gia mạnh mẽ nhất của thế hệ bà ấy", và nói rằng bà đã thể hiện sự chỉ huy trong các sắc thái ngoại giao và chính sách trong khi xây dựng được uy tín cho sự hợp tác giữa hai đảng.

"Cam kết suốt đời để giải quyết những vấn đề trong thế giới thực khiến Hillary Clinton đủ phẩm chất cho công việc này, và nước Mỹ nên đặt bà ấy vào vị trí công việc" - NYT viết về cựu ngoại trưởng, cựu nghị sĩ bang New York.

Sự ủng hộ của NYT là một cú hích lớn với bà Clinton trước cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với đối thủ Cộng hòa Donald Trump vào đêm mai 26.9. Thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy bà đang dẫn trước ông Trump khoảng 4 điểm trước tranh luận. Từ chỗ bỏ xa đối thủ về sự ủng hộ của dư luận, khoảng cách của bà với ông Trump đang bị thu hẹp lại trong khi công chúng nghi ngờ về sự đáng tin cậy của bà sau bê bối email.

Tờ Times nói rằng sai lầm của bà Clinton đã làm biến đổi nhận thức về tính cách của bà, nhưng họ ca ngợi công việc của bà đã làm trên cương vị ngoại trưởng để khôi phục sự tín nhiệm của Mỹ trong các vấn đề quốc tế, cũng như những việc làm vì trẻ em, phụ nữ và gia đình trong suốt sự nghiệp của bà.

Theo tờ báo, việc bà sử dụng email riêng cho công việc của chính phủ khi làm ngoại trưởng đáng phải xem xét kỹ lưỡng như thời gian qua trong chiến dịch tranh cử, nhưng nếu cân nhắc cùng với những thách thức thực sự mà nước Mỹ đang đối mặt thì vấn đề này "có vẻ như chỉ là một vấn đề bàn giấy".

NYT nói rằng luận điểm tốt nhất của bà Clinton để vào Nhà Trắng là khả năng của bà vươn lên đối mặt với những thách thức của nước Mỹ.

Trong khi đó, trước những thách thức đó, Trump "co lại trong màn hình email thật sự của ông ấy hay những show truyền hình thực tế" - tờ báo viết. NYT cũng hứa sẽ có bài bình luận ra ngày mai giải thích "tại sao chúng tôi tin rằng Trump là ứng cử viên tồi nhất mà một đảng lớn đưa ra trong lịch sử hiện đại Mỹ".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Le minh tien
Tờ New York Times nhận tiền của đảng Dân chủ,nên ủng hộ bà Clinton ,nên không công bằng,tôi tin bà bà Clinton sẽ không trụ đến kỳ tranh luận thứ 3,bà sẽ ngã gục vì dấu bệnh
Trả lời - -
Đông Hoàng
Bạn là ai mà dám chém gió như vậy? Bạn làm việc cho New York Times chăng? Khi comment cũng nên lưu ý viết đúng chính tả. "Giấu bệnh" chứ không phải "dấu bệnh" bạn nhé.
Trả lời - -
Dương Minh
Thế giới có nhận thức đầy đủ, rõ ràng ủng hộ bà Clinton thắng cử!
Trả lời - -
DINH VAN MINH DINH
toi cung nghi nhu ban ...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc