Clinton phát biểu sau thất cử: “Hãy mở lòng với Donald Trump“

LĐO V.A
Chia sẻ

Trong bài phát biểu sáng 10.11 tại khách sạn Manhattan, bà Hillary Clinton kêu gọi những người ủng hộ chấp nhận kết quả bầu cử và "mở lòng" với Tổng thống đắc cử Donald Trump.

"Donald Trump sẽ trở thành tổng thống của chúng ta. Chúng ta nên mở lòng và cho ông ấy cơ hội lãnh đạo" - bà Clinton nói.

Bà Clinton cũng bày tỏ hy vọng ông Trump sẽ "trở thành một tổng thống thành công đối với tất cả người Mỹ", và hy vọng Trump sẽ đưa đất nước lại gần với nhau.

"Chúng ta đã thấy đất nước bị chia rẽ sâu sắc hơn chúng ta nghĩ. Nhưng tôi vẫn tin vào nước Mỹ, và tôi sẽ luôn như vậy" - diễn văn của bà Clinton có đoạn.

Bà Clinton, đứng cạnh chồng và phó tướng tranh cử Tim Kaine, nói rằng nước Mỹ phải yêu mến và bảo hệ quyền hiến định.

"Nền dân chủ của chúng ta coi trọng việc chuyển giao quyền lực một cách hoà bình. Chúng ta tôn trọng điều đó. Nó cũng thể hiện những điều khác, đó là sự tôn trọng luật pháp, các quy tắc mà chúng ta đều bình đẳng về quyền lợi và nhân phẩm, sự tự do ngôn luận và biểu đạt. Chúng ta cũng tôn trọng và nâng niu những giá trị này, và chúng ta phải bảo vệ điều đó".

Bà Clinton cảm ơn tất cả những người phụ nữ đã giúp bà trở thành "nhà vô địch" trong suốt quá trình tranh cử của một nữ ứng viên tổng thống đầu tiên. “Giờ đây, tôi biết chúng ta vẫn chưa phá vỡ "trần kính" cao nhất và khó khăn nhất, nhưng một ngày nào đó một người nào đó sẽ làm được, và hy vọng việc đó xảy ra sớm hơn chúng ta nghĩ”.

Bà cũng cảm ơn nhóm chiến dịch của mình, nói rằng việc tranh cử tổng thống là "vinh dự của cuộc đời" bà.

"Tôi tin rằng chúng ta mạnh mẽ khi ở bên nhau và chúng ta sẽ cùng nhau tiến lên phía trước. Và các bạn đừng không bao giờ hối hận vì đã đấu tranh cho điều đó. Tôi rất biết ơn đất nước vì những gì đất nước đã ban cho tôi. Tôi hạnh phúc và biết ơn mỗi ngày vì tôi là người Mỹ" - bà Clinton khẳng định.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Le minh tien
Bà đem tiền bạc vung ra để tranh cử,thật là phung phí,dân Mỹ không cần bà,chọn Trump,vì bà dối trá
Trả lời - -
minhquang
Nước Mỹ đã bỏ qua cơ hội được chèo lái bởi một người phụ nữ ví đại , thông minh và dày dạn kinh nghiệm . Cử tri Mỹ không bỏ phiếu cho bà có thể sẽ hối tiếc và thất vọng sớm .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục