Clinton và Trump chế giễu nhau trong tiệc từ thiện

LĐO N.V
Chia sẻ
Hồng y Timothy Dolan ngồi giữa hai đối thủ

Hai đối thủ Hillary Clinton và Donald Trump chế giễu nhau tại bữa tiệc tối từ thiện hôm 20.10, một ngày sau cuộc tranh luận cuối cùng.

Bà Clinton mỉm cười khi ông Trump nói đùa về những bài diễn thuyết mà bà được trả rất nhiều tiền và cuộc điều tra của FBI về email cá nhân của bà. Nhưng ông đã bị la ó khi nói đùa rằng bà ghét người Công giáo.

Bữa tiệc tối của quỹ Alfred E Smith Memorial Foundation được tổ chức hàng năm ở New York là dạ tiệc buộc khách thắt cà vạt trắng và cứ bốn năm lại có sự hiện diện đặc biệt của các ứng cử viên tổng thống. Có một truyền thống là các đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng đứng lên và nói đùa về nhau.

Tại sự kiện New York, ông Trump và bà Clinton tạm gác những khác biệt của họ sang một bên và chỉ ngồi cách nhau một ghế, với Hồng y Timothy Dolan ngồi giữa.

Khi bước vào khán phòng, họ không bắt tay hay nhìn thẳng vào mắt nhau, nhưng khi ông Trump đứng lên nói, ông thân thiện vỗ nhẹ vào vai bà. Ông nói đùa rằng đám đông này - khoảng 1.500 người - chưa phải là khán giả lớn nhất của bà.

Khán phòng la ó khi ông Trump liên hệ bà với Clinton với vụ Watergate, nhắc lại các email bị hack trong chiến dịch của bà và ông nói bà "giả vờ không ghét người Công giáo". Đó là một trong lúc nụ cười tắt trên gương mặt bà Clinton.

Có lẽ câu nói đùa vui nhất của Trump là khi ông nhắc lại bài phát biểu của vợ mình bị cho là đạo ý tưởng diễn văn của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hồi tháng 7.2016 - theo BBC.

Sau đó, đến phiên mình, bà Clinton nói rằng nếu ông Trump thắng cử, ông sẽ trở thành "tổng thống đầu tiên gây chiến trên Twitter với ca sĩ Cher".

Bà còn nói đùa: "Tôi phải nghe Donald Trump nói trong suốt ba cuộc tranh luận... Bây giờ tôi đứng cạnh Donald Trump còn lâu hơn bất kỳ nhà quản lý chiến dịch của ông ấy. Sau khi nghe ông nói chuyện, tôi sẽ thích nghe Mike Pence (ứng viên phó tổng thống của Trump) phủ nhận những gì ông nói."

Và ông Trump đùa: "Đêm qua, tôi gọi Hilary một người phụ nữ kinh tởm, nhưng điều đó còn tùy vào ngữ cảnh. Bây giờ tôi khuyên Hillary hãy đi xưng tội trước khi dự sự kiện tối nay, nhưng vị linh mục bối rối khi hỏi bà về tội lỗi của bà, và bà nói rằng không thể nhớ được 39 lần".

Tin bài xem thêm

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Bất ngờ với khả năng nói tiếng anh của Huyền My tại nước ngoài