CNN: Hàn Quốc sẵn sàng “ám sát” ông Kim Jong-un nếu bị đe dọa hạt nhân

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Ảnh vệ tinh cho thấy có sự gia tăng hoạt động tại khu phóng vệ tinh Sohae của Triều Tiên.

Trang CNN hôm nay (11.10) đăng tải video cho thấy có hoạt động mới tại cơ sở phóng vệ tinh Sohae của Triều Tiên, dấy lên lo ngại Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử nghiệm mới hoặc các hoạt động khác, mà rất có thể sẽ là một hoạt động khiêu khích diễn ra vào khoảng thời gian diễn ra bầu cử Mỹ. 

Trong video, CNN cũng dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói, Seoul đã có những đội quân tinh nhuệ sẵn sàng ám sát ông Kim Jong-un nếu Hàn Quốc cảm thấy bị đe dọa bởi vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hôm 8.10, Reuters cũng dẫn báo cáo của trang 38 North thuộc trường Đại học Johns Hopkins về việc có sự gia tăng hoạt động tại khu phóng vệ tinh Sohae của Triều Tiên.

Theo đó, các hình ảnh vệ tinh được chụp ngày 1.10 cho thấy sự gia tăng hoạt động tại khu phóng vệ tinh Sohae, bao gồm các thùng trên bệ phóng và các xe vận tải gần các tòa nhà chứa nhiên liệu và chất oxy hóa.

Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 và lớn nhất vào ngày 9.9 vừa qua. Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân khác bất cứ lúc nào.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kỳ lạ chiếc giếng khoan châm lửa là bốc cháy ở Quảng Trị