Cô giáo gốc Việt lấy thân mình cứu 2 học sinh ở Oklahoma

A.P
Chia sẻ

Một ngày sau khi lốc xoáy tàn phá nhiều ngôi nhà và cướp đi sinh mạng hàng chục người ở thị trấn Moore (Oklahoma), các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một nữ giáo viên gốc Việt dưới đống đổ nát của Trường Tiểu học Plaza Towers (ảnh).

Điều kỳ diệu nhất là có 2 học sinh bé nhỏ đã được cứu sống trong vòng tay che chở của cô Jennifer Đoàn - giáo viên lớp 3 của Trường Tiểu học Plaza Towers ở Moore. Cô đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nứt xương ức và xương sống, toàn bộ cơ thể bị trầy xước.

Nước mắt chảy tràn trên má khi Jennifer Đoàn nhớ lại khoảnh khắc kinh hãi khi cơn bão tràn đến và cô lấy tay ôm chặt các học sinh vào lòng. “Tôi bảo các em ngồi xuống, đèn bị tắt ngóm và tất cả các em đều rất hoảng sợ” – cô tả lại với CBS. “Tôi kéo các em gần nhất sát lại và cơn bão ập đến”.

“Tôi nói các em phải bình tĩnh vì đội cứu hộ sẽ đến. Một học sinh gọi tôi mãi và nói rằng em không không muốn chết”.

“Tôi không biết đã bị mắc kẹt dưới đó bao lâu, nhưng cuối cùng cũng có người đến, dỡ bỏ gạch đá bên trên và đưa tôi lên”.

Cảm động trước hành động dũng cảm của Jennifer, cộng đồng mạng lập ra trang “Praying for Jennifer Đoàn” trên Facebook để kêu gọi mọi người cầu nguyện cho cô nhanh chóng bình phục và quyên góp để trả chi phí giải phẫu cho cô.

Ban đầu, các nhân viên y tế cho biết số người thiệt mạng lên đến 91 nạn nhân, song sau đó con số này đã giảm mạnh xuống 24 do nhiều thi thể được đếm 2 lần do hỗn loạn tại hiện trường. Người đứng đầu lực lượng cứu hộ tại Moore - ông Gary Bird - khẳng định “chắc chắn 98%” không còn thi thể hay người sống sót nào ở dưới đống đổ nát ngày 23.5.    

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đức ra mắt mẫu thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới