"Cựu Tổng thống Bush bố sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton"

LĐO V.N
Chia sẻ
Bức ảnh trên FB của bà Kathleen Kennedy Townsend.

Cựu Tổng thống George H W Bush được cho là sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton vào tháng 11 tới, theo một thông điệp đăng trên Facebook của cháu gái cố Tổng thống John F. Kennedy.

Theo Guardian, bài đăng của bà Kathleen Kennedy Townsend - cựu phó thống đốc bang Maryland, con gái của cố Thượng nghị sĩ Robert F Kennedy - cho thấy, bà chụp ảnh với cựu Tổng thống Bush bố và chú thích: "Tổng thống nói với tôi rằng ông sẽ bỏ phiếu cho Hillary".

Bà Townsend, viết Facebook với tên Kathleen Hartington, là người từ lâu công khai ủng hộ chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Dân chủ Clinton.

Tuy nhiên, Jim McGrath, người phát ngôn của gia đình Bush, nói với tờ Guardian: "Lá phiếu mà Tổng thống Bush sẽ bỏ với tư cách một công dân cá nhân trong khoảng 50 ngày tới sẽ chỉ thế này: Một lá phiếu riêng sẽ được bỏ trong 50 ngày tới. Ông ấy không bình luận về cuộc tranh cử đang diễn ra".

Hồi tháng Năm vừa qua, cựu Tổng thống Bush bố đã thể hiện rõ rằng ông không ủng hộ ứng cử viên Donald Trump. Con trai ông, cựu Tổng thống Bush con cũng có quan điểm tương tự.

Lúc đó người phát ngôn Jim McGrath nói: "Ở tuổi 91, Tổng thống Bush đã rời khỏi chính trị. Ông ấy chỉ làm một vài việc rất tự nhiên để giúp đỡ Jeb, nhưng đó là ngoại lệ".

Con trai ông, Jeb Bush, từng là ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa trong vòng bầu cử sơ bộ năm nay, nhưng sau đó đã rút lui vì không tập hợp đủ sự ủng hộ. Jeb Bush nhiều lần chỉ trích Trump là người "chỉ biết nói", nhưng bác bỏ việc ủng hộ bà Clinton.

Nếu thực sự cựu Tổng thống Bush bố bỏ phiếu cho bà Clinton, ông sẽ là một trong số những nhân vật nổi tiếng của Đảng Cộng hòa vượt qua ranh giới đảng phái trong mùa bầu cử năm nay, không ủng hộ ứng cử viên Trump của đảng mà ủng hộ cho đối thủ của Đảng Dân chủ.

Hiện đã có nhiều nhân vật Cộng hòa cao cấp và thân cận với gia đình Bush tuyên bố sẽ ủng hộ bà Clinton, trong đó có Brent Scowcroft, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Bush cha, cũng như Sally Bradshaw, cựu trợ lý cao cấp của ông Jeb Bush.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Ngưỡng Mộ!!!!
Nguyên Tổng Thống Mỹ Tuyên Bố Bỏ Phiếu cho Người Của Đảng Đối Lập!!! Tấm Lòng Vì Dân Vì Đất Nước Là Ở Đây! Tương tự, Cách đây it năm, Tướng Colin Powell cũng đã bỏ phiếu for TT Obama (đảng đối lập)!!! kính chúc các vị có nhiều sức khỏe tốt, bình an.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình