Cựu Tổng thống Pháp: Không cần trừng phạt Nga để giải quyết vấn để Crưm

LĐO V.N
Chia sẻ
Ông Sarkozy trong một cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin. Ảnh tư liệu.

Phương Tây cần cải thiện quan hệ với Nga nếu muốn giải quyết thành công cuộc xung đột Syria - cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nói.

Theo TASS, phát biểu trong một chương trình truyền hình gặp gỡ các phóng viên kinh tế, chính trị hàng đầu nước Pháp, ông Sarkozy nói: "Nếu tôi là tổng thống, tôi sẽ không bao giờ ra quyết định tiến hành chính sách trừng phạt chống Nga".

"Trước hết, bởi chúng ta cần Nga giúp đỡ để tìm kiếm giải pháp với câu đố Syria. Chúng ta cần thiết lập một liên minh hành động ở Syria, và đó là lý do tại sao chúng ta cần Nga" - ông nói.

"Khi tôi còn là tổng thống Pháp, tôi từng phải giải quyết những vấn đề rất phức tạp về cuộc xung đột vũ trang ở Georgia. Và tôi đã giải quyết mà không cần đến lệnh trừng phạt chống Nga, không cần đến tình huống mà các nhà sản xuất nông nghiệp Pháp bị thất thoát mất 1 tỉ euro như hôm nay chỉ vì suy giảm xuất khẩu".

Nga đang chịu lệnh trừng phạt của phương Tây sau việc tái thông nhất Crưm đầu năm 2014. Đáp lại, Nga cũng cấm nhập khẩu thịt bò, thịt lợn, gia cầm, cá, pho mát, hoa quả và sản phẩm sữa từ Australia, Canada, EU, Mỹ và Na Uy.

Nhà chức trách Nga nhiều cần phủ nhận cáo buộc "sáp nhập" Crưm, cho rằng Crưm đã tái thống nhất với Nga một cách tự nguyện thông qua trưng cầu dân ý.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con